Cách tạo một website miễn phí cho người mới bắt đầu

Bạn muốn làm website nhưng lại không có đủ chi phí? Hay bạn muốn tập tành làm website và chưa có ý định sử dụng lâu dài. Vậy làm thế nào để tạo một website miễn phí một cách đơn giản nhất. Hãy cùng Bút Thuê Media tìm hiểu nhé!

Cách tạo một website miễn phí

Để tạo một website miễn phí thì khá là đơn giản hơn nhiều so với việc bạn bỏ chi phí. Khi bạn bỏ chi phí thì bạn phải đi theo một quy trình là phải mua tên miền, hosting. Rồi tới các bước thanh toán, xác nhận thì mới hoàn tất việc mua tên miền, hosting.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tầm quan trọng của dịch vụ tối ưu hóa nội dung website

Còn làm website miễn phí thì bạn sẽ bỏ qua một số công đoạn không cần thiết. Dưới đây là các bước để có thể tạo một website miễn phí hoàn toàn. 

Bước 1: Truy cập và tạo tài khoản

Bạn trực tiếp truy cập vào các trang web có cung cấp sẵn dịch vụ tạo website. Chẳng hạn như wordpress, Site Google, weebly, wix,…

Bước 2: Tạo tên miền, website

Bạn sẽ lựa chọn cho mình một tên miền phù hợp nhất và hãy nhớ là viết không dấu nhé. Nếu trường hợp tên miền mà bạn nhập bị báo lỗi thì hãy nhập lại một tên miền khác nhé. Do tên miền đó đã được sử dụng rồi nên bạn sẽ không được dùng nữa. 

Tiếp theo bạn sẽ chọn tên cho trang web. Bạn nên viết tên trang web bằng chữ hoa và có dấu để cho dễ nhìn nhé.

Bước 3: Hoàn tất đăng ký và thiết kế giao diện

Sau khi bạn hoàn tất việc tạo tên miền, tên trang thì tiến hành thiết kế giao diện. Bạn hãy dựa vào những công cụ có sẵn để tự thiết kế giao diện cho mình nhé. Sau đó chỉ cần lưu giao diện lại là hoàn thành.

Cách tạo web với site google

Site google là một trang web cho phép bạn có thể tạo một website miễn phí. Dựa trên nền tảng có sẵn của site google.

Bước 1: Tạo tài khoản đăng nhập

Truy cập vào sitegoogle.com để tiến hành tạo website. Sau đó chọn “Create Your Website” để bắt đầu tạo tài khoản. Giao diện của site google sẽ yêu cầu bạn tạo một tài khoản để có thể tạo web trong website của họ. Bạn cần điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn của site google là được.

Bước 2: Tạo website

Sau khi đăng nhập thành công thì bạn sẽ tiến hành tạo website. Tại giao diện bạn sẽ chọn “sites cổ điển” và chuyển tới giao diện mới. Tại giao diện này chọn “Create” để bắt đầu tạo web. Chọn “In new site” và tiến hàng thiết kế giao diện.

Bước 3: Hoàn tất tạo website

Sau khi thiết kế xong giao diện thì bạn hãy chọn “công bố”. Bước cuối cùng là nhập tên miền cho trang web của bạn thì sẽ được xuất bản

Tạo website với wordpress

Tương tự site google thì wordpress cũng là một trang web cho phép bạn tạo một website miễn phí. 

Bước 1: Tạo tài khoản đăng nhập

Truy cập vào WordPress.com sau đó chọn “ Start Your Website” để bắt đầu tạo web. Sau đó bạn sẽ chọn “Create Your Account”. Và hoàn tất việc đăng ký tài khoản theo hướng dẫn của wordpress. Thông thường thì bạn sẽ đăng nhập khá là dễ dàng. 

Bước 2: Tạo tên miền

Tại giao diện bạn sẽ chọn cho mình một tên miền phù hợp và điền vào ô trống. Sau khi kiểm tra thấy tên miền bạn chưa có người sử dụng hoặc không lỗi thì sẽ được chọn. Còn nếu đã có người sử dụng hoặc báo lỗi thì bạn phải chọn một tên khác. Lưu ý tên miền phải viết liền không dấu.

Tiếp theo kéo chuột xuống phía dưới bạn sẽ thấy hàng loạt những tên miền có tính phí. Hãy chọn ô đầu tiên có chữ “free” để tiếp tục nhé. Cuối cùng chọn “start with a free site” để thiết kế web.

Bước 3: Thiết kế web

Bạn sẽ tiến hành thiết kế giao diện của trang web. Thiết kế nội dung và hình ảnh cho website để trông sinh động hơn. Hãy cố gắng tận dụng sự sáng tạo của mình để tạo website miễn phí đẹp lung linh nhé.

Tạo website với weebly

Tương tự với những trang web ở phí trên thì weebly cũng tạo điều kiện cho người dùng tạo website miễn phí. 

Bước 1: Tạo tài khoản đăng nhập

Truy cập vào trang web Weebly.com chọn “ Create Your Website” được hiển thị trên màn hình. Sau đó điền đầy đủ các thông tin theo hướng dẫn của weebly và chọn “continue”.

Bước 2: Thiết kế website

Khác với các trang khác thì tại Weebly để tạo một website miễn phí thì bạn sẽ thiết kế trước. Rồi sau đó mới lựa chọn tên miền phù hợp cho mình.

Sau khi hoàn tất việc đăng ký thì bạn sẽ có một giao diện mới. Tại giao diện nếu bạn muốn làm web bình thường thì chọn “I need a website”. Còn nếu muốn làm để bán hàng thì chọn “ I need a site store online”. Sau đó chọn một giao diện bạn thấy phù hợp.

>>> Tham khảo bài viết: Cách tạo một trang web đơn giản mà không tốn phí

Bước 3: Tạo tên miền

Sau khi hoàn tất việc thiết kế web thì bạn sẽ chọn “ Publish”. Và sẽ được chuyển tới giao diện mới. Tại đây bạn lựa chọn viết tên miền vào ô “ Register A New Domain” và hoàn thành.

Kết luận

Bạn khá dễ dàng để có thể thiết kế web mà không mất phí. Hy vọng với những chia sẻ của Bút Thuê Media về cách tạo một website miễn phí. Sẽ có thể giúp bạn ứng dụng tốt Chúc bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm