Cách tạo một trang web riêng mà không mất phí

Bạn muốn có một trang web đẹp, bắt mắt được thiết kế cho riêng mình. Và bạn cũng muốn tự mình thiết kế trang web đó. Tuy nhiên bạn lại không biết cách tạo một trang web riêng. Hãy cùng Bút Thuê Media tìm hiểu cách để tạo một trang web đẹp mà không mất phí nhé.

Cách tạo một trang web riêng không mất phí

Nhiều người khi chưa biết nhiều về trang web và việc làm web thường sẽ không hiểu rõ vấn đề này. Họ lầm tưởng rằng phải mua tên miền, hosting và phải có đơn vị thiết kế web. Từ đó họ thường phải bỏ một số tiền rất lớn cho việc thuê người làm web. Có những người cũng muốn tập làm web nhưng vì phải bỏ nhiều chi phí. Để mua tên miền và hosting nên cuối cùng lại bỏ ngỏ, không làm web nữa. 

>>> Tham khảo bài viết: Hướng dẫn cách lập trang web với chi phí 0 đồng

Vậy mà họ lại chưa từng nghĩ rằng sẽ có thể làm trang web miễn phí. Nếu như họ biết cách tìm tòi, học hỏi. Thì sẽ biết cách để tạo ra một website riêng mà không mất phí. Dưới đây là cách để bạn tạo một trang web riêng đơn giản nhất.

Xác định mục tiêu của việc làm website

Bước đầu tiên trong cách tạo một trang web riêng, bạn cần xác định mục tiêu cho website. Website của bạn làm về lĩnh vực gì? Kinh doanh hay đơn giản là một blogger? Sản phẩm mà bạn đang có là gì? Khách hàng mục tiêu mà bạn đang hướng tới là ai? Thì sau đó bạn mới có thể làm những công việc tiếp theo. Nếu như bạn không xác định trước sẽ dẫn tới việc thiết kế website sai mục đích.

Tiến hành lên ý tưởng cho website

Sau khi có một mục tiêu cho website thì bạn sẽ tiến hành lên ý tưởng cho website. Đây là cách để tạo ra một trang web riêng miễn phí nên bạn cần có nhiều ý tưởng hay. Để khi xây dựng trang web thì những ý tưởng đó sẽ giúp trang web trở nên đẹp mắt. Thậm chí nếu bạn SEO tốt thì website của bản cũng sẽ có bài viết lên Top. Vậy nên hãy cẩn thận trong từng ý tưởng và lên kế hoạch rõ ràng.

Tạo tài khoản và đăng nhập

Khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các ý tưởng thì sẽ bắt đầu truy cập vào một số website cung cấp dịch vụ. Để bạn có thể tạo trang web miễn phí. Chẳng hạn như: WordPress.com, weebly.com, wix.com, sitegoogle.com,….. Bạn có thể truy cập một trong số những trang web trên để đăng ký tài khoản. 

Hãy điền đầy đủ các thông tin để hoàn tất việc đăng ký và đăng nhập.

Tạo tên miền

Ngay cả cách tạo tên miền cũng đủ để minh chứng cho cách tạo một trang web riêng đơn giản tới mức nào. Bạn chỉ cần nhập tên miền mà mình mong muốn chỉ cần nó không trùng với tên miền có sẵn. Thì bạn có thể dễ dàng tạo tên miền riêng cho bản thân. Sau đó chọn vào ô tên miền có chữ free là bạn đã bước đầu thành công tạo trang web rồi.

Thiết kế trang web

Bước cuối cùng để tạo một trang web riêng chính là thiết kế trang web. Bạn hãy thiết kế nội dung, giao diện của trang web thông qua những ý tưởng có sẵn trước đó. Cố gắng tận dụng tối đa và hiệu quả những ý tưởng mới lạ, độc đáo của bản thân. Để trang web của bạn dù được làm miễn phí nhưng chất lượng tốt. 

Tại sao bạn có thể tạo trang web riêng không mất phí?

Nhiều người đều thắc mắc rằng làm sao để tạo một trang web riêng mà không mất phí. Và họ tự hỏi liệu có bị mất phí về sau hay là không? Thật ra những website cho phép bạn tạo trang web miễn phí là những trang cung cấp dịch vụ web

Cụ thể là họ cung cấp các tên miền, hosting, giao diện nâng cao,… Để những người muốn làm website chuyên nghiệp mua những dịch vụ đó. Và khi họ bỏ tiền ra thì sẽ nhận được giá trị xứng đáng với số tiền mình bỏ ra. Dĩ nhiên dịch vụ nhận được của họ sẽ tốt hơn những trang web miễn phí.

Vì không mất phí nên cách tạo một trang web riêng này của bạn sẽ được sử dụng những công cụ cơ bản. Thế nên bạn mới cần tận dụng mọi ý tưởng độc đáo của mình. Và tên miền của bạn sẽ bị dính bản quyền của website cung cấp dịch vụ đó. 

Ví dụ như khi bạn làm web trên wordpress với tên miền “lamwebsite”. Thì tên miền của bạn sẽ là “lamwebsite.wordpress.com”.

Kết luận

Việc làm web miễn phí sẽ giúp bạn thiết kế web thỏa thích mà không mất phí. Tuy dính bản quyền nhưng nếu bạn thiết kế trang web đẹp thì trang web của bạn cũng có thể lên Top google. Nhưng nếu bạn muốn làm trang web chuyên nghiệp thì hãy nghĩ tới việc mua tên miền và hosting nhé.

>>> Xem thêm: Độ dài content có phải yếu tố quyết định góp phần cho Seo lên top không?

Hy vọng bài viết này của Bút Thuê Media có thể giúp bạn hiểu được cách tạo một trang web riêng miễn phí.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm