Bộ nhận diện thương hiệu là gì?

Trong quá trình xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp, nếu không biết “Bộ nhận diện thương hiệu là gì?” thì quả thật là thiếu sót rất lớn. Vậy hãy tìm hiểu từ khái niệm đầu tiên để giải đáp cho câu hỏi này.

Bộ nhận diện thương hiệu rất cần thiết cho doanh nghiệp

Bộ nhận diện thương hiệu là gì?

Bộ nhận diện thương hiệu là tất cả những gì có thể nhìn thấy và gợi liên tưởng về thương hiệu mà doanh nghiệp đang muốn xây dựng nên.

Hệ thống nhận diện thương hiệu bao gồm tất cả các loại hình và cách thức mà thương hiệu có thể tiếp cận với khách hàng trong cuộc sống hàng ngày như: bao bì, nhãn mác, nhạc hiệu,..Và các phương tiện vận tải, biển hiệu công ty, chuỗi các cửa hàng .

Bộ nhận diện thương hiệu được hình thành từ sự sáng tạo giữa ngôn ngữ và hình ảnh. Trong quá trình sáng tạo, cần phải có ý tưởng cụ thể, dễ nhớ, đáng tin cậy và linh động. Quan trọng hơn hết là phải thể hiện được bản sắc thương hiệu và giá trị của doanh nghiệp.

Điều cần lưu tâm để phát huy được tính hiệu quả của hệ thống nhận diện thương hiệu chính là tính đại chúng cao. Bởi lẽ, mục tiêu của bộ nhận diện thương hiệu không chỉ là nhận diện sự khác biệt, mà còn nhắm đến việc tạo cảm giác về quy mô của doanh nghiệp.

Bộ nhận diện thương hiệu có vai trò rất lớn trong các doanh nghiệp

Tại sao doanh nghiệp cần có bộ nhận diện thương hiệu?

Bộ nhận diện thương hiệu chính là công cụ quảng cáo thương hiệu rất hiệu quả, vì thế nó cần được đầu tư và chăm sóc sâu rộng, lâu dài.

 Người tiêu dùng nhận biết và mua lựa chọn sản phẩm dễ dàng

Để giới thiệu hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp, khác biệt đối với người dùng, bộ nhận diện thương hiệu cần mang tính thuyết phục và hấp dẫn cao. Bộ nhận diện thương hiệu còn mang đến những giá trị cảm nhận chất lượng, mẫu mã đẹp và chuyên nghiệp, đẳng cấp đối với người dùng. Nó tạo ra tâm lý mong muốn được sở hữu sản phẩm.

Thuận lợi hơn cho mảng bán hàng

Khi doanh nghiệp sử dụng đồng bộ các phương tiện truyền thông, sự nhất quán trong hệ thống chính là yếu tố khiến cho việc mua và bán trở nên dễ dàng hơn. Giờ đây, người tiêu dùng có quyết định mua sản phẩm hay không là do họ chủ động khi họ tin vào thương hiệu cũng như giá trị thương hiệu mà họ nhận được.

Tăng giá trị cho doanh nghiệp

Bộ nhận diện thương hiệu tốt sẽ tạo được niềm tin cho cổ đông, từ đó dễ dàng gọi vốn đầu tư và nâng cao giá cổ phiếu. Thương hiệu có danh tiếng chính là một tài sản giá trị đối với doanh nghiệp.

Mà thành công của thương hiệu lại phụ thuộc phần lớn vào việc xây dựng nhận thức của cộng đồng. Thông qua sự hiểu biết, lòng trung thành của người tiêu dùng với thương hiệu, bộ nhận diện thương hiệu sẽ tăng trưởng một cách bền vững.

Tạo niềm tự hào cho nhân viên của công ty

Khi bộ nhận diện phát triển mạnh, nhân viên làm việc trong doanh nghiệp sẽ cảm nhận được giá trị lao động của mình tại đây. Hình ảnh chuyên nghiệp của doanh nghiệp chính là bộ mặt của nhân viên.

Họ trung thành và cống hiến hơn nữa để phát triển doanh nghiệp. Họ tự hào khi mình làm việc cho một doanh nghiệp có thương hiệu lớn và đáng tin cậy như vậy.  

Tạo thêm lợi thế cạnh tranh

Chính là giá trị khi doanh nghiệp có thể thương lượng được với nhà phân phối về các mức giá cả, vận tải, thanh toán,…

Giảm chi phí quảng cáo

Khi bộ nhận diện thương hiệu tạo ra ấn tượng tốt về sản phẩm cũng như dịch vụ của doanh nghiệp sẽ tạo ra một Thương hiệu có giá trị với công chúng. Từ đó hệ thống đồng bộ và chuyên nghiệp này có đà đi lên mà không cần đầu tư quá nhiều vào quảng cáo thủ công nhỏ lẻ.

Vấn đề gì xảy ra khi không có Bộ nhận diện thương hiệu?

Có bộ nhận diện sản phẩm khách hàng sẽ có nhu cầu sở hữu sản phẩm cao hơn

Sẽ chẳng có nguy cơ nào xảy ra nếu doanh nghiệp của bạn không có Bộ nhận diện thương hiệu. Có khá nhiều các doanh nghiệp đang suy nghĩ như vậy.

Tuy nhiên đối với khách hàng, họ thường chọn những sản phẩm có thương hiệu và đương nhiên điều đó sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh của bạn.

Nhìn thêm một cách khác, việc đầu tư vào Bộ nhận diện thương hiệu chính là cái nhìn sâu rộng của doanh nghiệp có hiểu biết và hiểu được tầm quan trọng của Thương hiệu. Những doanh nghiệp quan tâm đến hình ảnh chuyên nghiệp và được nhận diện tốt thì phần lớn sẽ kinh doanh tốt hơn các công ty đối thủ.

Tất nhiên, sản phẩm của doanh nghiệp không tự tốt lên khi có thương hiệu chuyên nghiệp, mà vốn dĩ là sản phẩm tốt được mang hình ảnh tốt và xứng đáng với chất lượng của nó. Một Bộ nhận diện sản phẩm chuyên nghiệp có được đánh giá cao hay không còn phụ thuộc sự cảm nhận của khách hàng và tính phổ biến của thương hiệu đó.

Ngoài ra, phát triển bộ nhận diện thương hiệu sẽ giúp khách hàng ấn tượng tốt hơn về sản phẩm của doanh nghiệp. Mỗi khi cần đến, họ hoàn toàn có thể nhớ ra và quay lại mua sản phẩm của bạn.

Trong quá trình xác định và hình thành thương hiệu, cần một sách lược dài hạn để đảm bảo hiệu quả bền vững. Những yếu tố nhận diện như Logo, màu sắc, kiểu chữ,…một khi đã được xác nhận thì sẽ được sử dụng trong hàng chục năm.

Chính vì vậy, trước khi bước vào giai đoạn sáng tạo, cần phải có những bản mô tả với tiêu chí cụ thể.

 Thông qua bài viết trên của Bút Thuê Media, “Bộ nhận diện thương hiệu là gì?” có lẽ đã trở thành một câu hỏi đơn giản. Sự cần thiết của Bộ nhận diện thương hiệu cũng như lợi ích của nó mang lại là không hề nhỏ. Vị thế của doanh nghiệp có vững chãi trên thị trường hay không, một phần lớn nằm ở việc xây dựng thương hiệu.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm