Bí quyết viết nội dung hay tạo nên thế giới content marketing thời đại công nghệ 4.0

Content is king là vị trí vàng trong giới làm truyền thông hiện đại. Nội dung marketing dẫn đầu trong tất cả các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số, đóng vai trò quan trọng giúp thương hiệu gặt hái được những thành tựu trên thị trường. Hãy cùng Bút Thuê Media tìm hiểu bí quyết viết nội dung hay để tạo nên thế giới content thời đại công nghệ 4.0 thông qua bài viết dưới đây.

Nghiên cứu kỹ lưỡng về nội dung cần viết

Thách thức lớn nhất của các nhà tiếp thị nội dung là sản xuất nội dung sao cho thu hút được trí tưởng tượng, sự ham muốn của khách hàng tiềm năng trong quá trình mua hàng. Vì vậy, khi viết một bài marketing, copy writer phải hiểu rõ về thương hiệu đang viết và đối tượng độc giả sẽ đọc bài viết. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đang bắt đầu hoặc mới bước vào lĩnh vực marketing. Bởi biết và hiểu rõ sẽ giúp bạn có thể tạo ra nhiều nội dung liên quan, có giá trị với audience, hấp dẫn người đọc và chuyển đổi họ thành khách hàng tiềm năng. Các nghiên cứu bao gồm:

Cách viết content hay là cần phải nghiên cứu nội dung

  • Hiểu biết về chủ đề hoặc sản phẩm, dịch vụ được cung cấp. Tìm hiểu thông tin về các đối thủ cạnh tranh cùng ngành và sử dụng các nguồn đáng tin cậy.
  • Mục đích của nội dung là thúc đẩy doanh số bán hàng, gia tăng lượng truy cập trang web, thu thập email đăng ký, thông báo và kích thích người đọc mua hàng.
  • Sử dụng giọng điệu của bài viết phù hợp bằng cách hãy đặt mình vào vị trí của người đọc để lựa chọn. Cần lưu ý giọng điệu theo hướng chia sẻ, đàm thoại hay chuyên nghiệp…
  • Xác định đối tượng chính của nội dung bạn đang hướng tới, tức là bạn đang viết nội dung đó cho ai. Những đặc điểm mô tả đối tượng đó được ghi lại trong buyer persona hay còn gọi là chân dung khách hàng bao gồm: tuổi tác, giới tính, vị trí địa lý và tính cách, sở thích của họ…
  • Cấu trúc của nội dung được thể hiện khoa học với những tiêu đề chính, tiêu đề phụ, các đoạn phát triển, một đến hai điểm nhấn trong bài.

Lên kế hoạch cho bài viết content

Lập kế hoạch là một giải pháp phác thảo tuyệt vời để bắt đầu tạo nên thế giới content bao gồm toàn bộ nội dung của bài viết. Cách làm này giúp xác định các phần nội dung yếu hoặc không hay để nội dung của bạn được hoàn hảo. Qua đó có thể đảm bảo thông điệp quan trọng nhất được truyền tải một cách đúng hướng.

Liên kết văn bản và từ khóa có liên quan, được nghiên cứu trong toàn bộ nội dung có thể làm tăng đáng kể số người xem bài viết của bạn. Bạn nên nghiên cứu các từ khóa, cụm từ tìm kiếm phổ biến nhất cho chủ đề thương hiệu và nội dung của bạn để tăng lượt tìm kiếm hữu cơ hữu cơ trên công cụ tìm kiếm hoặc trên các nền tảng truyền thông xã hội.

Sử dụng hình ảnh trực quan sinh động kích thích sự chú ý

Có thể nói, nội dung là linh hồn của mỗi một bài content marketing, là yếu tố tiên quyết tạo nên bản sắc riêng trong mắt khách hàng. Một nội dung hay, ý đẹp, câu chữ được trau chuốt kỹ càng sẽ thu hút được nhiều khách hàng ghé thăm và nhanh chóng bị thuyết phục bởi những thông tin lôi cuốn mà bài viết đã cung cấp cho họ.

Dùng hình ảnh sinh động, hấp dẫn là 1 trong những cách viết content hay

Nếu coi nội dung là Vua của thế giới content thì trên tay ngài không chỉ có quyền năng về ngôn từ, mà còn có một vũ khí đầy sức mạnh là các hình ảnh trực quan (Visuals). Việc sử dụng hình ảnh trực quan sinh động vào phần nội dung của bạn, chắc chắn sẽ giữ chân người đọc tăng thêm thời gian ở lại trang web và khuyến khích nhiều người xem nhấp vào nội dung hơn. Nội dung có hình ảnh hỗ trợ nhận được mức độ tương tác nhiều hơn nội dung không có hình ảnh.

Hình ảnh giúp truyền tải thông điệp nhanh vì bộ não của con người “bắt” những nội dung hình ảnh tính theo giây. Còn trường hợp nội dung trình bày dưới dạng chữ, độc giả sẽ phải mất thời gian để đọc. Theo báo cáo của Hubspot, nội dung có hình ảnh liên quan nhận được nhiều hơn 94% lượt xem so với nội dung không có hình ảnh hỗ trợ có liên quan. Do vậy, nên chọn những hình ảnh ấn tượng, dễ hiểu trong nội dung sẽ giúp bài viết được người đọc ghi nhớ nhiều hơn.

Tiêu đề chính và tiêu đề phụ khoa học, hấp dẫn

Tiêu đề là điều cần thiết trên mọi kênh phân phối và phương tiện truyền thông xã hội từ báo, tạp chí, TV, radio, các kênh xã hội, các  công cụ tìm kiếm. Tất cả đều có một điểm chung là dựa vào các tiêu đề. Tiêu đề cho phép người đọc nhanh chóng tìm hiểu toàn bộ nội dung của bài, lướt qua nội dung và quyết định có muốn đọc toàn bộ bài viết hay không?

Một bài viết content hay cần phải có chứa các tiêu đề hấp dẫn, lôi kéo người đọc

Một bài viết content hay cũng vậy, cần phải có chứa các tiêu đề chính – tiêu đề phụ. Tùy thuộc vào loại và kích thước của từng phần, tiêu đề sẽ làm nổi bật lên nội dung chính của toàn bài. Bằng cách sử dụng các tiêu đề quan trọng và lôi cuốn, bạn sẽ thu hút sự được chú ý của độc giả và kích thích họ tiếp tục đọc, tương tác với nội dung.

  • Thẻ H1 (tiêu đề) chỉ cần 1 thẻ duy nhất, được đặt ở đầu bài viết và cần chứa từ khóa chính của nội dung bài. Tiêu đề có tác dụng khái quát nội dung của toàn bộ trang. Đây còn là thẻ giúp công cụ tìm kiếm xác định được nội dung bài viết của bạn.
  • Các thẻ H2 đến H6 có thể xuất hiện nhiều lần trong trang. Số lượng các thẻ có thể tăng dần nhưng nội dung không nên lợi dụng điều đó, muốn nội dung mạnh chỉ nên sử dụng tối đa 3 thẻ H2 và 7 thẻ H3. Các thẻ nên đa dạng và hướng nội dung đến từ khóa chính, có thể cân nhắc sử dụng phông chữ to nhỏ để phù hợp với tính thẩm mỹ của bài viết.
  • Ngoài việc sử dụng các thẻ heading, còn sử dụng các anchor text, tô đậm, gạch chân các từ khóa chính để bài viết chuẩn SEO và thân thiện với công cụ tìm kiếm hơn.

Với những bí quyết viết nội dung hay tạo nên thế giới content marketing thời đại công nghệ 4.0 được chia sẻ trên đây, hi vọng sẽ là kinh nghiệm quý báu dành cho các copy writer thành công.  Bạn đang cần dịch vụ Copyright Content để truyền tải giúp mình những thông điệp về thương hiệu doanh nghiệp, sản phẩm/ dịch vụ. Hãy lựa chọn ngay Bút Thuê Media vì đơn giản là chúng tôi chuyên nghiệp, có một đội ngũ nhân viên viết bài năng động, sáng tạo ra nhiều nội dung hấp dẫn, thu hút được nhiều khách hàng cho bạn.

Đến với Dịch vụ Copyright Content tại Bút Thuê Media, chúng tôi sẽ không làm bạn phải thất vọng. Bạn cần bài viết giới thiệu công ty hay sản phẩm/ dịch vụ content quảng cáo hay bài PR, content chuẩn Seo, chúng tôi sẽ đáp ứng toàn bộ nhu cầu đa dạng của bạn. Bên cạnh đó, chúng tôi còn nhận quản lý Fanpage, thiết kế web chuẩn Seo, sáng tạo nội dung, xây dựng nội dung và nhiều dịch vụ liên quan khác…

Về ngân sách thì bạn đừng quá lo lắng bởi Bút Thuê Media sẽ dựa trên yêu cầu, khả năng của doanh nghiệp bạn để đề ra những kế hoạch, chiến lược một cách phù hợp, mức giá phải chăng nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả cao nhất. Chỉ cần một cuộc gọi tới hotline 0973 949 917 hoặc email: butthuecom@gmail.com để được tư vấn chi tiết. Bút Thuê Media sẽ luôn đồng hành với bạn trong chặng được tạo ra những bài viết chất lượng nhất!

Rate this post