Bí quyết viết content facebook quảng cáo đọc là phải click

Viết content facebook quảng cáo là một trong những cách mà nhiều nhà kinh doanh hiện nay lựa chọn để giúp mình tăng được hiệu quả bán hàng. Nhưng bạn có biết vì sao mà có người bán được rất nhiều nhưng có người lại chẳng thấy đơn hàng nào? Đơn giản là bởi vì cách viết content facebook của bạn chưa hiệu quả, chưa hay, chưa hấp dẫn. Vì thế cầm giấy bút và ghi lại ngay bí quyết viết content trên facebook mà Bút Thuê Media đưa ra dưới đây nhé.

Viết content facebook đừng coi thường sức mạnh

Theo một con số thống kê thì Việt Nam mình có tới 58 triệu tài khoản facebook khác nhau và được xếp thứ 7 trong TOP 10 các quốc gia có người dùng facebook đông nhất. Và một thực tế chúng ta đang thấy khi lướt facebook hàng ngày chính là bắt gặp những bài quảng cáo từ nhiều người, nhiều fanpage ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều đó chứng tỏ rằng facebook chính là một nơi tiềm năng để kinh doanh, buôn bán. Đặt địa vị vào chính chúng ta, chắc chắn cũng chẳng ít lần bạn mua hàng, đặt hàng qua facebook bên cạnh các hình thức bán hàng online khác.

Muốn viết content facebook hay cần phải có bí quyết

Lý do bạn không thể thu hút khách hàng qua bài viết facebook

Rất nhiều người hiện nay, hiểu được sức mạnh của facebook mà đã lao vào thương trường, kinh doanh buôn bán. Và bạn khi tìm đến bài viết này, chắc hẳn cũng đang là một trong những người có ý định kinh doanh buôn bán thông qua mạng xã hội này? Bạn bán hàng được một thời gian nhưng tình hình chẳng mấy khả quan mặc dù rất chịu khó đăng bài. Bạn cứ thắc mắc không biết tại sao người ta bán được nhiều hàng thế mà mình thì lại không. Đơn giản thôi, chính là bởi vì bạn chưa biết cách viết content thu hút, chưa biết cách để tạo được ấn tượng đối với khách hàng.

Viết hời hợt, không trọng tâm

Nhiều người cứ nghĩ rằng viết content facebook thì có gì mà khó? Cứ lên, viết, thêm các icon loạn xì ngậu, giới thiệu sản phẩm… là được. Nhưng bạn đâu biết rằng, khách hàng ngày càng khó tính, bạn viết kiểu hời hợt, viết gọi là cho có, chẳng có chút ấn tượng nào, khách đọc cái rồi lướt qua luôn chẳng bận tâm nhiều. Lý do đầu tiên chính là bạn viết content hời hợt, kém hấp dẫn, chẳng thu hút.

Không tạo được sự thu hút

Muốn khách mua hàng thì điều đầu tiên bạn phải thu hút được khách hàng vào bài viết của mình? Bài content facebook của bạn đã đủ hấp dẫn? Hãy đặt mình vào địa vị của khách hàng, cảm nhận thử xem.

Chưa đánh được vào tâm lý khách hàng, chưa đúng đối tượng

Với một nhà kinh doanh, để bán được hàng thì khi viết content cần phải hiểu được tâm lý của khách hàng. Bạn không hiểu, bạn sẽ viết content không đi đúng hướng. Điều này luôn đúng dù cho bạn có viết content ở bất cứ đâu trên facebook hay trên website.

Facebook là một kênh làm content marketing quan trọng

Vậy, bạn đã có được những điều trên đây khi viết content facebook chưa? Nếu chưa thì bạn còn chần chừ gì mà không học ngay những bí quyết viết content facebookBút Thuê Media đưa ra dưới đây nhỉ. Cùng xem ngay xem đó là những bí quyết nào nhé.

5 Bí quyết viết content facebook quảng cáo cực hay

Sau khi bạn đã hiểu được rằng tại sao mình bán hàng không được hiệu quả như người ta rồi thì hãy học bí quyết để viết mà Bút Thuê Media  đã tổng hợp được và thấy nó khá hay. Bạn có thể tham khảo nhé.

Thứ nhất, viết trên facebook nên sử dụng câu ngắn

Không giống như viết trên website, bạn có thể viết dài dòng bởi giao diện website rộng. Nhưng với facebook, khoảng không gian dành cho các tin chia sẻ khá bé. Việc viết dài dòng khiến cho người khác ngại đọc và cũng không được thu hút cho lắm. Muốn thu hút khách hàng thì trước hết hãy đẹp về hình thức đã.

Hãy nhớ khi vào bài, cần ngắn gọn, xúc tích, tránh diễn dài dòng lê thê và sáo rỗng. Nên đặt những câu hỏi thu hút khách hàng ngắn gọn trước khi bạn diễn tả quá dài dòng nhé.

Thứ hai, hãy sử dụng nhiều loại câu khác nhau

Content chính là sáng tạo. Nếu như bạn cứ để mỗi một style trong bài viết, diễn giải theo kiểu bằng bằng thì chắc chắn sẽ chẳng tạo được ấn tượng nào với khách hàng hết. Vì thế mà hãy nhớ, phải tạo được sự hấp dẫn, sử dụng nhiều cấu trúc câu khác nhau để khách hàng không bị nhàm chán khi đọc.

Thứ ba, hãy nhớ luôn ngắn gọn

Khác với các bài facebook trên fanpage thông thường để duy trì cập nhật, khi đăng bài quảng cáo, hãy luôn ghi nhớ hai từ “ngắn gọn”. Người đọc rất ngại đọc dài, hãy nhớ bạn cần tập trung vào khách hàng và sản phẩm, đáp ứng được thông tin của người dùng, tránh lan man.

Thứ tư, hãy nhớ phần kết kêu gọi hành động (CTA)

Không kém quan trọng, phần kết của một bài bán hàng không bao giờ được quên phần CTA hay còn được gọi là “kêu gọi khách hàng hành động” mua hàng của bạn, liên hệ với bạn… Hãy chọn một cách kết thúc độc đáo sáng tạo để khi đọc khách hàng có thể click và mua ngay.

Hãy nhớ bí quyết viết content facebook để có được sự hiệu quả khi viết

Thứ 5, đừng quên đọc lại

Bước thứ 5 này có lẽ là bước không cần phải làm nhiều nhưng cực kỳ quan trọng. Bạn đã từng đọc lại bài viết quảng cáo facebook của bạn chưa? Bạn đã từng viết xong và đọc lại rồi cảm nhận xem nếu mình là khách hàng thì liệu bản thân mình có mua hàng hay bị hấp dẫn bởi mẫu tin quảng cáo đó?

Trên đây chính là những điều mà Bút Thuê Media muốn bạn ghi nhớ khi viết content facebook, không quá khó đâu nên hãy nhớ và ghi lại để giúp mình bán hàng hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm