Xu hướng thiết kế website để xây dựng thương hiệu cá nhân

Xây dựng thương hiệu cá nhân là vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Nhất là đối với những người mong muốn sự thành công từ kinh doanh, sự nghiệp. Và thiết kế website thương hiệu là công cụ thực hiện truyền thông thương hiệu nhanh nhất.

Tại sao phải xây dựng thương hiệu cá nhân trên nền tảng website?

Trong thời đại công nghệ số như hiện nay, việc kinh doanh online mang nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp. Các nhà diễn giả, những người nổi tiếng hay triệu phú đều có chiến lược xây dựng thương hiệu. 

Để nâng tầm giá trị cần phải xây dựng thương hiệu cá nhân trên hệ thống trực tuyến. Nhằm tối ưu các mục tiêu:

 • Tạo sự nổi bật: Các yếu tố về màu sắc, đặc điểm phong cách, giá trị cảm xúc, nội dung,… Đây là những điều làm nên đặc trưng thương hiệu.
 • Sự khác biệt: Các điểm ưu thế, độc nhất để truyền tải những sở thích, tiềm năng, kỹ năng vốn có của bản thân.
 • Công cụ marketing tốt: Thu hút chuyển đổi người dùng từ những giá trị chân thực. Ban đầu là những khán giả, cảm nhận và trở thành khách hàng tiềm năng.

>>> Tham khảo bài viết: Quy trình xây dựng thương hiệu cá nhân trực tuyến bền vững

Xây dựng thương hiệu cá nhân bằng website như thế nào?

Có rất nhiều cách để phát triển thương hiệu cá nhân. Và chiến lược xây dựng thương hiệu cá nhân bằng website là một trong những cách để phát triển thương hiệu. Do đó, cần xác định được điểm mạnh để định hướng đúng đắn mọi việc ngay từ đầu.

Một website thương hiệu cá nhân không chỉ là một trang web trực tuyến. Mà còn phải phản ánh được giá trị, phong cách của chủ sở hữu. Để mang đầy đủ các yêu cầu trên, cần phải thiết kế website độc đáo, chất lượng và sáng tạo.

Sự phù hợp về màu sắc

Màu sắc là yếu tố thẩm mỹ chi phối cảm xúc, kích thích liên kết tâm thức người dùng với nhiều yếu tố khác. Mỗi màu sắc có đặc trưng và ý nghĩa khác nhau. Tùy vào quan điểm màu sắc mà mỗi thương hiệu truyền thông điệp khác nhau.

 • Màu đỏ là một màu tượng trưng cho niềm đam mê, năng lượng, quyền lực và sự hứng khởi. Đây là màu của sự lựa chọn cho các thương hiệu về ngành giải trí, tin tức, sự kiện.
 • Màu xanh lá cây tượng trưng cho thiên nhiên, môi trường, lợi nhuận, tiền bạc và sức khỏe. Phù hợp với các lĩnh vực Tài chính. Màu xanh lá cây cũng là màu mang lại sự ôn hòa. Nên ngành Y tế, các Tổ chức mang tính chất cộng đồng cũng dùng làm màu biểu trưng.
 • Tương tự cho các màu sắc khác, sẽ mang lại ý nghĩa, các liên kết và hiệu ứng khác nhau. 

Vì vậy, bạn cần xem xét chọn màu thương hiệu từ việc nghiên cứu các hiệu ứng và liên kết. Để tìm ra sự tương thích, đại diện cho thương hiệu của bạn. Tùy vào quan niệm mỗi nền văn hóa khác nhau, có những liên kết với màu sắc mang ý nghĩa khác nhau.

Tính cách thương hiệu

Logo, giao diện là đặc điểm có mối tương quan để dễ dàng nhận diện thương hiệu. Chính vì vậy, cần phải căn chỉnh kích thước, vị trí logo sao cho phù hợp với bố cục tổng thể của giao diện.

Đặc trưng thương hiệu được đánh giá qua nhiều khía cạnh: đặc điểm nhận diện, lĩnh vực, chuyên môn, nội dung,… Nếu mang tính chất tài chính phải đảm bảo sự an toàn. Ví dụ như ứng dụng truy cập như Google, Firefox, Chrome phải thể hiện sự nhanh chóng và ổn định.

Giá trị cảm xúc

Khi xây dựng thương hiệu, yếu tố Cảm xúc được người dùng dùng để đánh giá các trải nghiệm và đưa ra các cảm nhận về trang web, về bạn. Do đó, nó là yếu tố để liên kết thương hiệu. 

Việc thiết kế website cũng vì thế mà cần cân nhắc giữa vấn đề xu hướng thiết kế. Để đưa ra các cảm xúc và ý tưởng mà nhiệm vụ thương hiệu sẽ chỉ phải làm điều đó.

Tính nhất quán

Xây dựng một thương hiệu thành công là thương hiệu giữ được trái tim người dùng, được mọi người nhớ đến. Do vậy, phải khéo léo nhắc một cách liên tục.

Tính nhất quán khi thiết kế website là những gì đã thực hiện trước đó có sự liên quan đến tính cách thương hiệu. Từ đó tạo ra được sự liên kết cảm xúc. Mọi yếu tố về màu sắc, hình ảnh và font chữ ở website thương hiệu phải tính thống nhất.

Dùng lại mã và hình ảnh

Sử dụng lại nhiều hơn nội dung của mình trên giao diện và hình ảnh sao cho nhất quán như là phong cách và hình ảnh. Việc làm này khiến tốc độ tải website nhanh hơn. Thông qua bộ nhớ đệm người dùng có thể sử dụng lại hình ảnh và CSS mà không cần download quá nhiều thứ.

Gợi ý thông tin hữu ích

Nội dung thông tin có giá trị hữu ích, truyền đạt một cách chân thực và rõ ràng. Điều đó sẽ đáp ứng những điều thực sự cần cho người dùng. Có thể là một slogan (khẩu hiệu) gợi ý ngắn gọn, nổi bật. Để người dùng định hướng tại sao phải truy cập website của bạn. Hoặc sẽ truy cập tiếp, theo dõi và ở lại lâu khi thấy các gợi ý đó.

Văn phong nội dung

Phong cách ngôn ngữ thể hiện qua các đặc trưng và tính cách thương hiệu. Có thể là thân thiện, khiêm tốn, chân thành, công chúng. Phù hợp với tuổi trẻ, am hiểu kỹ thuật, thì phong cách ngôn ngữ không quá nghiêm túc hòa đồng, vui vẻ.

Cũng có thể xây dựng website mang tính nghiêm túc như ngành tài chính để đảm bảo sự chuyên nghiệp, chất lượng. 

Website thương hiệu bao gồm những nội dung chia sẻ và cách thức truyền đạt nội dung đó. Dù là văn phong nào cũng phải phù hợp với thương hiệu và giá trị thương hiệu mang lại cho người dùng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tầm quan trọng của việc thấu hiểu đối với việc bán hàng

Tính duy nhất

Sự khác biệt của bạn so với đối thủ là cơ hội tốt hơn để giữ được trái tim người dùng. Bằng cách nào đó khách hàng tiềm năng nhận ra được thương hiệu của bạn. Và những điều họ ghi nhớ về thương hiệu, thì đó chính là yếu tố thể hiện Tính duy nhất của thương hiệu đã gây ấn tượng và đi vào lòng người. Đây là yếu tố trọng tâm trong chiến lược xây dựng thương hiệu.

Kết luận

Xây dựng thương hiệu cá nhân trên nền tảng website cũng là chiến lược xây dựng lòng tin từ khách hàng hiệu quả. Điều này tạo ra ấn tượng tức thời giúp sự trải nghiệm thành công và lâu dài hơn. Sự khác biệt luôn là yếu tố tiềm năng để đánh giá chất lượng và tăng lợi thế cạnh tranh.

Nếu còn băn khoăn điều gì mà bỏ qua thiết kế website thương hiệu cá nhân cho mình. Thì Bút Thuê Media sẽ hỗ trợ và tư vấn các ý tưởng về một thương hiệu sáng tạo và mạnh mẽ cho bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm