Tầm quan trọng của đồ họa trong thiết kế website hiện đại

Môi trường kinh doanh cạnh tranh khiến các doanh nghiệp phải quan tâm xây dựng thương hiệu, phát triển chiến lược marketing và quảng cáo. Với sự ảnh hưởng mạnh mẽ của marketing online, website trở thành công cụ hiệu quả để gây ấn tượng với khách hàng và nâng tầm thương hiệu trên internet.

Website đẹp sẽ tạo sự thu hút về mặt hình thức, dẫn dắt người xem tìm hiểu sâu về nội dung. Đây chính là cơ sở tạo nên sự thành công trong quảng bá thương hiệu.

Thế nào là website đẹp?

Hài hòa và phù hợp với doanh nghiệp

Website đẹp khi giao diện được phân bổ bố cục nội dung hài hòa, thiết kế đồ họa đẹp mắt và phù hợp với nội dung website.

Phù hợp với người dùng cuối cùng

Thiết kế của website cũng phải phù hợp với người dùng cuối cùng, tức là khách hàng mà doanh nghiệp muốn hướng tới.

Thiết kế của website cần phù hợp với người dùng cuối cùng

Các web designer tại Bút thuê Media cho biết, họ luôn có sự đầu tư thảo luận với khách hàng doanh nghiệp làm website trước khi thực hiện dự án để đảm bảo giao diện website phù hợp với khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Rõ ràng, sự phù hợp với sở thích, đặc điểm văn hóa, lứa tuổi… sẽ tạo thêm cơ hội thu hút và gây ấn tượng với khách hàng.

Xu hướng thiết kế website hiện đại

Thay vì lựa chọn các đơn vị thiết kế website giá rẻ với các giao diện sẵn có và lỗi thời, các doanh nghiệp đang dần chuyển sang tin dùng các gói thiết kế từ A đến Z chất lượng thực sự. Một trong những ưu điểm của các đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp chính là sự bắt kịp xu hướng.

Các chuyên gia luôn đưa ra một danh sách các xu hướng thiết kế website của từng năm để làm định hướng cho các designer phát triển ý tưởng của mình. Các xu hướng thiết kế đồ họa này cũng thể hiện sự thay đổi của quan điểm thẩm mỹ cũng như thị hiếu của người dùng. Khi tìm đến các đơn vị thiết kế website trọn gói uy tín, khách hàng thường sẽ được tư vấn cụ thể và tham khảo các xu hướng này.

Website hiệu quả giúp nâng tầm thương hiệu của doanh nghiệp trên internet

Năm 2019, nổi bật 9 xu hướng thiết kế website:

 • Drop shadows & depth: Hiệu ứng bóng và hỗ trợ chiều sâu
 • Color schemes: Hệ thống màu
 • Particle backgrounds: Hiệu ứng nền hạt chuyển động
 • Mobile first: Đầu tư vào giao diện Mobile
 • Custom illustrations: Tùy chỉnh “minh họa”
 • Big, bold typography: Các Typo to, đậm
 • Grid layouts: Các Layouts “gãy”
 • Integrated animations: Tích hợp hoạt ảnh
 • Dynamic gradients: Dải màu sống động

Những yếu tố quyết định tính thẩm mỹ của website

Các web designer khi thiết kế website sẽ phải dựa trên các quy tắc chung trong đồ họa như quy tắc bố cục, quy luật thị giác, luật xa gần, luật phối cảnh, các yếu tố chính phụ, sự tương phản, tính cân bằng …  

Ngoài ra, để tạo ra một website có tính thẩm mỹ cao, người thiết kế còn phải quan tâm tới các yếu tố sau:

Ý tưởng thiết kế/ phong cách

Một ý tưởng độc đáo, sáng tạo nhưng vẫn đảm bảo các công năng của một website là tiêu chí lựa chọn hàng đầu trong xu hướng thiết kế website hiện nay.

Designer có thể sử dụng họa tiết, yếu tố đồ họa và hình ảnh để định hướng thị giác để khẳng định phong cách riêng cho website. Một trong những công cụ tạo hình mạnh mẽ nhất là chất liệu. Khi được sử dụng đúng cách, chất liệu giúp tăng thêm chiều sâu và tạo cảm xúc.

Khi được sử dụng đúng cách, chất liệu giúp tăng thêm chiều sâu và tạo cảm xúc

Tùy thuộc vào chức năng của từng trang web mà người thiết kế có những ý tưởng phù hợp riêng. Ví dụ như, sự sắp xếp hợp lý và dùng màu hiệu quả sẽ được quan tâm khi thiết kế những trang thương mại điện tử và website tin tức.

Màu sắc, hình ảnh

Theo các nhà khoa học, màu sắc có tầm ảnh hưởng đặc biệt đến hành vi, phản ứng, cảm xúc của khách hàng. Bằng cách sử dụng màu sắc cho website một các họp lý, bạn có thể khiến cho khách hàng suy nghĩ, cảm nhận và tương tác với thương hiệu của bạn theo cách mà bạn muốn.

Màu sắc cũng được xem là yếu tố hết sức quan trọng trong thiết kế web hiện đại.

Màu sắc chủ đạo của website nên dựa trên tông màu chủ đạo, liên quan đến logo và hình ảnh thương hiệu. Từ đó, người thiết kế sẽ quyết định được những màu tham gia trong hệ thống website để tạo sự thống nhất cho toàn bộ hệ thống.

Xu hướng thiết kế website hiện đại thường chú trọng đến màu sắc, sử dụng một tôn màu chủ đạo làm bật lên cả trang web, bên cạnh các tôn màu phụ, màu tạo điểm nhấn…

Màu sắc là yếu tố hết sức quan trọng trong thiết kế website hiện đại

Hình ảnh hiệu quả cho website thường sử dụng ảnh cỡ vừa, có chọn lọc và tốt nhất đã qua xử lý. Nếu website có hình nền nên chọn những hình phù hợp với nội dung website, hoặc cũng có thể thay đổi tùy theo những dịp đặc biệt nào đó (Giáng sinh, năm mới, tết cổ truyền … )

Một điều quan trọng mà các đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp như Bút thuê media thường lưu ý khách hàng, là hãy cung cấp hình ảnh của chính công ty họ.

Hình ảnh minh họa là yếu tố không thể thiếu giúp giao diện website thêm sinh động và thuyết phục hơn. Nếu không có hình chụp thức tế, designer graphics sẽ thiết kế một số hình biểu trưng thay thế, chứ tuyệt đối không nên sử dụng hình ảnh chất lượng thấp hoặc sao chép hoàn toàn hình ảnh trên internet.

Bố cục

Website cần được trình bày có trật tự, khoa học, có các thanh menu ở vị trí dễ quan sát. Nội dung khi bấm vào menu phải tương ứng với tên menu đó. Các bài viết trên website cần được phân loại theo chủ đề và dễ dàng tìm kiếm, theo dõi.

Đặc biệt đối với các website cá nhân, website sử dụng flash thì vấn đề bố cục càng được quan tâm hàng đầu. Website thu hút được người xem là một website tạo được điểm nhấn về bố cục. Chỉ cần một vài điểm nhấn tại những vị trí trung tâm thì rất có thể khách hàng sẽ bị thu hút và nhấp vào website của bạn mà không cần biết nội dung bên trong sẽ ra sao.

Nếu doanh nghiệp muốn tăng lợi thế cạnh tranh với một website có tính thẩm mỹ và đáp ứng được các yếu tố SEO, hãy lựa chọn được một đơn vị agency chuyên nghiệp và sáng tạo. Việc thiết kế đồ họa website phức tạp hơn so với thiết kế đồ họa bao bì, banner, sách báo… và cũng đòi hỏi designer có trình độ và tư duy thiết kế đồ họa (designer mindset).

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Có thể thiết kế website bằng WordPress miễn phí hay không?

  By: butthuemedia

  Xây dựng website là việc làm quan trọng hàng đầu khi phát triển hạng mục web. Vậy thiết kế website bằng WordPress có khó hay không và chi phí mất bao nhiêu? Tham khảo ngay bài viết hướng dẫn tạo web bằng WordPress miễn phí của Bút Thuê Media nhé.  Lý do nên thiết kế […]

  Xem thêm
 • Thiết kế website bán hàng thu hút người tiêu dùng có khó không?

  By: butthuemedia

  Thiết kế website bán hàng hiện nay là công việc mà rất nhiều người quan tâm và chú ý. Xây dựng 1 trang web bán hàng sẽ mang đến nhiều lợi ích cho người bán hàng. Cùng Bút Thuê Media tìm hiểu cách thiết kế web bán hàng dành cho người mới bắt đầu nhé.  […]

  Xem thêm
 • Tham khảo hướng dẫn thiết kế web với vài bước nhanh chóng

  By: butthuemedia

  Thiết kế web như nào để mang lại dấu ấn riêng cho doanh nghiệp và thu hút người dùng? Cách tạo web an toàn và hiệu quả ra sao? Tham khảo ngay hướng dẫn thiết kế web với vài bước đơn giản và nhanh chóng trong bài viết của Bút Thuê Media.  Hiểu đúng về […]

  Xem thêm
 • Tìm hiểu ngay cẩm nang hướng dẫn làm web chi tiết dành cho người mới

  By: butthuemedia

  Bạn đã biết cách tạo website hay chưa? Tạo website cần làm những bước gì? Cùng Bút Thuê Media tìm hiểu ngay hướng dẫn làm web chi tiết dành cho dân webmaster mới thử lần đầu. Tham khảo chi tiết nội dung giải đáp trong bài viết dưới đây.  Website là gì? Làm website để […]

  Xem thêm