Sử dụng công cụ Yoast SEO hiệu quả nhất trong một bài viết

Khi bạn viết một bài SEO thì công cụ Yoast SEO sẽ là công cụ hỗ trợ bạn đắc lực nhất. Nó giúp bạn có một bài viết với độ dài hoàn hảo nhất. Nhờ công cụ này mà khả năng lên top của bạn sẽ được nâng cao hơn. Hãy cùng Bút Thuê Media tìm hiểu nhé!

Yoast SEO là gì?

Yoast SEO là một công cụ Plugin WordPress giúp bạn tối ưu nội dung website của bạn. Công cụ này giúp bạn tối ưu từ khóa liên quan, từ đồng nghĩa. Hay SEO Onpage các trang con, tránh các nội dung trùng lặp.

Tại sao số lượng từ của bài SEO lại quan trọng ?

Yoast SEO xác định độ dài văn bản là khá rõ ràng: đó là văn bản của bạn dài bao nhiêu từ.Tại sao nó lại quan trọng? Bởi vì bạn sẽ có cơ hội xếp hạng cao hơn trong Google. Nếu bạn viết các bài đăng blog dài, chất lượng cao, từ 1000 từ trở lên.

Chúng tôi cũng đã trải nghiệm điều này. Và bản thân chúng tôi đã viết rất nhiều bài hơn 2500 từ. Nhưng chúng mãi mãi không thể lên top được.

Khi văn bản của bạn dài hơn, Google có nhiều manh mối hơn để xác định nội dung đó là gì. Văn bản (được tối ưu hóa) của bạn càng dài. Cụm từ khóa tiêu điểm của bạn càng xuất hiện thường xuyên hơn. Đây không phải là lý do cho việc nhồi nhét cụm từ khóa! Nếu bạn cố gắng tối ưu hóa bản sao của mình một cách tự nhiên nhất thì bài của bạn sẽ vẫn có thể lên hạng. 

>>> Xem thêm: Cách phân bổ từ khóa cho bài viết chuẩn SEO

Với một văn bản dài, bạn có thể đề cập đến nhiều chủ đề khác nhau. Bài viết của bạn hoặc các bài đăng khác của bạn đi sâu vào chủ đề phụ. Chúng sẽ có cơ hội tăng hạng trong kết quả tìm kiếm cho các biến thể đuôi dài của cụm từ khóa của bạn. Nếu bạn thực hiện một số liên kết nội bộ, bạn thậm chí có thể tăng lưu lượng truy cập đến bài đăng rộng rãi mà bạn đã viết. 

Yoast SEO là làm những gì?

Để hiểu rõ nhiệm vụ của công cụ Yoast SEO, bạn có thể tham khảo những nội dung ngay sau đây.

Kiểm tra độ dài văn bản trong Yoast SEO

Yoast SEO giúp bạn bằng cách kiểm tra độ dài văn bản. Cách thức này là một phần của phân tích SEO. Và bạn sẽ tìm thấy nó trong tab SEO của hộp meta Yoast SEO. Nó tính toán số lượng từ bạn đã thêm trên một trang và liệu bạn có đủ từ để xếp hạng hay không.

Mỗi trang trên trang web của bạn cần chứa một số lượng từ nhất định để có thể xếp hạng. Mỗi trang sẽ có một giới hạn từ nhất định. Và những trang đó sẽ có yêu cầu về độ dài nội dung khác nhau.

Nếu bạn có ít hơn số lượng từ tối thiểu trên một trang. Bạn sẽ nhận được một dấu đầu dòng màu đỏ trong phản hồi Yoast SEO. Ngược lại, bạn nhận được một dấu đầu dòng màu xanh lá cây khi độ dài của bài đăng hoặc trang của bạn là tốt.

Số lượng từ tối thiểu cho mỗi loại trang để có được dấu đầu dòng màu xanh trong Yoast SEO. Bạn cần quan sát kỹ về các mức độ của mình trong Yoast SEO để có một nội dung tốt nhất.

Kiểm soát độ dài của câu

Trong Yoast SEO sẽ có một phần riêng để kiểm tra ký tự của một câu trong văn bản. Thông thường một câu sẽ có độ dài khoảng 20 ký tự. Nếu bạn có một vài câu vượt quá 20 ký tự sẽ không gặp vấn đề gì. Nhưng nếu bạn vượt quá 20 ký tự quá nhiều. Công cụ này sẽ hiển thị màu cam hoặc màu đỏ. Và bạn buộc phải rút ngắn ký tự của mình lại.

Sử dụng Yoast SEO như thế nào thì sẽ có một bài viết chất lượng cao

Để có một bài viết chất lượng cao thì bài viết của bạn phải đăng với số lượng cao, độ dài ký tự ở mức tối ưu. Ngoài ra nội dung, cấu trúc bài phải tốt.

Viết nội dung chất lượng cao thật sự rất khó. Đặc biệt là khi mục tiêu của bạn là viết các bài có số lượng từ cao. Để như vậy làm cho lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn tăng lên. Và muốn làm được điều đó bạn cần có Yoast SEO bên cạnh.

Nếu bạn là một nhà văn lành nghề, bạn có thể viết những bài viết rất dài với hơn 1000 từ. Còn khi bạn ít kinh nghiệm, chúng tôi khuyên bạn nên viết được khoảng 700-800 từ. Trong mọi trường hợp bạn cần ghi nhớ các khía cạnh sau:

Viết văn bản dễ đọc

Bạn nên làm gì để văn bản SEO của bạn có thể đọc được? Văn bản của bạn cần phải theo một dòng suy nghĩ hợp lý, logic.

Để thực hiện điều đó thì bạn nên bắt đầu mỗi đoạn bằng một câu chủ đề. Nghĩa là một câu đưa ra ý chính của đoạn đó. Sau đó, sử dụng phần còn lại của đoạn văn để xây dựng câu chủ đề. Câu văn cần viết ngắn gọn, rõ ràng, linh hoạt, không vòng vo, dài lê thê.

Nếu bạn tìm thấy bất kỳ từ và câu không cần thiết thì hãy xóa chúng đi. Và tất nhiên bạn nên kết nối các ý tưởng bạn trình bày trong và giữa các đoạn. 

Sử dụng các tiêu đề

Trong một cấu trúc bài viết SEO thông thường sẽ có các tiêu đề. Tiêu đề trong văn bản phục vụ cho  mục đích là tạo ra một hệ thống phân cấp từ trên xuống dưới. Chúng bao gồm: tiêu đề chính, tiêu đề bổ sung cho tiêu đề chính, tiêu đề phụ,….

Khi có các tiêu đề như vậy sẽ làm cho bài văn dễ đọc hơn, có tính thẩm mỹ cao hơn. Và bạn có thể dễ dàng phân biệt các tiêu đề từ trên xuống.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách viết bài review thu hút bạn đọc nhất

Sử dụng tối đa Yoast SEO 

Để có một bài viết chất lượng cao thì bạn nên sử dụng tối đa công cụ Yoast SEO. Bạn nên tận dụng các công cụ kiểm tra độ dài văn bản. Hay kiểm tra độ dài ký tự, kiểm tra từ khóa liên quan, từ đồng nghĩa,…Khi bạn sử dụng công cụ một cách tối đa. Nó sẽ đem lại cho bạn một kết quả tốt nhất.

Kết luận

Bút Thuê Media đã thông tin đến bạn rằng số lượng từ của bài viết và trang của bạn có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn. Tuy nhiên, điều này rất quan trọng, bạn không nên đánh đổi chất lượng văn bản của mình vì mục đích viết các đoạn dài hơn. Vì vậy, sử dụng Yoast SEO sẽ giúp bạn rất nhiều thứ mà thông thường bạn sẽ không thể làm được. Chúc bạn đọc vui vẻ!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm