Những điều cần làm khi lựa chọn công ty thiết kế website

Bạn đang cần một trang web giúp quảng bá các sản phẩm, dịch vụ của công ty mình. Tuy nhiên với sự xuất hiện ngày càng nhiều công ty thiết kế website đã khiến bạn cảm thấy bối rối khi lựa chọn dịch vụ này. Hôm nay, Bút Thuê Media sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này qua bài viết sau.

Những việc cần làm khi lựa chọn công ty thiết kế website

Công ty bạn cần có một website để quảng bá các sản phẩm hay dịch vụ. Và lúc này bạn đang lưỡng lự khi chọn địa chỉ để thiết kế trang web đó. Nếu doanh nghiệp bạn có thể tự làm việc này khi có một đội ngũ các nhân viên kỹ thuật giỏi nghề thì không có gì để bàn cãi.

Tuy nhiên, bên bạn cũng giống như nhiều công ty nhỏ khác khi không sở hữu một nguồn nhân lực và khả năng tài chính về lĩnh vực này. Do đó, việc phải nhờ đến một công ty thiết kế web chuyên nghiệp là lẽ dĩ nhiên.

Lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website uy tín cần cẩn trọng và tìm hiểu kỹ càng

Với việc phải lựa chọn một đối tác uy tín trong lĩnh vực thiết kế web, bạn cần nên cẩn trọng và tìm hiểu kỹ càng. Bởi nếu sở hữu một trang web được thiết kế nghèo nàn, cẩu thả có thể khiến doanh nghiệp của bạn tốn kém nhiều tiền của, danh tiếng công ty cũng ngày một suy giảm theo. Và tất nhiên khách hàng cũng sẽ dần bỏ công ty bạn mà đi do hiệu quả của website đó mang lại không cao.

Vì thế trước khi lựa chọn một đơn vị thiết kế web, bạn nên thực hiện những điều cơ bản sau:

Xác định rõ nhu cầu, mục tiêu thiết kế website

Tuỳ vào kế hoạch kinh doanh của công ty mà bạn có thể đưa ra các yêu cầu thiết kế website phù hợp nhất. Do vậy, việc cần làm lúc này là bạn hãy xác định về mục tiêu kinh doanh, quy mô cũng như kinh phí cho kế hoạch phát triển trước khi lựa chọn công ty thiết kế website chuyên nghiệp:

 • Nếu website hoạt động với mục tiêu dài hạn:
 • Thì công ty đó cần các đối tác chuyên nghiệp uy tín cùng các chính sách và chế độ hậu mãi, bảo hành tốt,…
 • Tuy nhiên với hình thức này, chi phí cho quá trình thiết kế web sẽ khá tốn kém cũng như thời gian thực hiện dài lâu. Nhưng bù lại thì chất lượng sản phẩm cũng như các chế độ đi kèm được bảo đảm.
 • Đối với những website chỉ dùng cho mục đích giới thiệu sản phẩm, bán sản phẩm ở quy mô kinh doanh nhỏ hoặc hoạt động trong thời gian ngắn:
 • Bạn nên lựa chọn dịch vụ của các công ty thiết kế website giá rẻ. Bởi sự lựa chọn này sẽ giúp tiết kiệm cả thời gian lẫn chi phí.
 • Song website làm ra sẽ không có chất lượng tốt, hiệu quả mang lại không cao.

Vậy việc lựa chọn công ty thiết kế website phụ thuộc rất lớn vào chiến lược kinh doanh cũng như quy mô mà doanh nghiệp của bạn. Do đó, nếu xác định đúng sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có một website phù hợp mà còn tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Nghiên cứu kỹ lưỡng từng ứng viên

Ngày nay với sự tiện dụng mà internet mang lại, chúng ta chỉ cần bỏ một chút thời gian lên mạng tìm hiểu là sẽ có hàng ngàn công ty thiết kế website. Mỗi công ty đều có những ưu điểm và phương hướng kinh doanh riêng,… Tuy nhiên trước quá nhiều sự lựa chọn như vậy sẽ làm cho các doanh nghiệp hay công ty trở nên khó khăn để tìm đến một dịch vụ thiết kế web uy tín.

Vì vậy, để thu hẹp danh sách chọn lựa thì các doanh nghiệp không những phải có mục tiêu thiết kế website rõ ràng, mà còn cần nắm rõ được các dịch vụ cần thiết cho website ở hiện tại cũng như trong tương lai. Như vậy, chúng ta mới có thể loại bỏ bớt danh sách các công ty dịch vụ thiết kế web không phù.

Do đó, hãy bạn tự mình đánh giá những kinh nghiệm các công ty thiết kế website chuyên nghiệp qua các tiêu chí sau:

 • Danh sách khách hàng đã từng làm website.
 • Uy tín của dịch vụ mà công ty đó cung cấp dựa vào những chia sẻ, ý kiến của khách hàng của họ.

Một công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín phải bảo đảm các tiêu chí trong ngành

 • Chính sách chăm sóc khách hàng như thế nào?
 • Có chế độ bảo hành, bảo trì website sau khi bàn giao website hay không?
 • Các chính sách hỗ trợ đi kèm với dịch vụ thiết kế web.
 • Có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website.
 • Gọi điện thoại và tham khảo ý kiến một số khách hàng cũ của công ty thiết kế web này về các hoạt động như:
 • Thời gian hoàn thành hợp đồng
 • Đáp ứng được các yêu cầu đề ra ban đầu
 • Nhiệt tình tiếp nhận các đề xuất và câu hỏi của khách hàng
 • Nhanh chóng khắc phục sai sót khi khách hàng yêu cầu
 • Thực hiện công việc theo mức phí đã thỏa thuận như ban đầu

Gặp gỡ trực tiếp công ty thiết kế web

Nếu có thể bạn nên gặp trực tiếp công ty thiết kế website mà mình muốn lựa chọn. Hãy xem thái độ, cách ứng xử của họ với khách hàng thông qua những vấn đề sau:

 • Lắng nghe các nhu cầu của khách hàng
 • Hiểu vấn đề mà doanh nghiệp bạn đưa ra
 • Hiểu biết về lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp bạn
 • Đưa ra những định hướng phát triển phù hợp với công ty bạn

Dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp luôn đặt yêu cầu khách hàng lên trên hết

Nếu quan sát thấy họ thiếu nhiệt tình, thái độ thờ ơ, không quan tâm mấy đến yêu cầu hay ý kiến của khách hàng thì tốt nhất bạn hãy tìm đến một địa chỉ khác. Bởi nếu lựa chọn công ty đó chắc rằng sản phẩm web làm ra sẽ kém chất lượng và không đảm bảo nhu cầu của doanh nghiệp bạn.

Do đó, để lựa chọn một công ty thiết kế website chuyên nghiệp phù hợp, các doanh nghiệp hay công ty cần có mục tiêu cũng như kế hoạch kinh doanh rõ ràng cho mình. Hãy nghiên cứu kỹ các công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website để có thể lựa chọn được một địa chỉ thiết kế web uy tín nhằm giúp công việc kinh doanh của bạn thêm tiến triển tốt trong tương lai nhé!

Nếu cần được tư vấn, hỗ trợ và cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, quý khách hàng có thể liên hệ qua hotline: 0973 949 917. Bút Thuê Media sẵn lòng phục vụ quý khách.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm