Điều bất biến không bị ảnh hưởng bởi cập nhật của Google

Google thường xuyên đưa ra biện pháp đổi mới thuật toán để chọn lọc, đánh giá thứ hạng website. Qua những đợt thay đổi như vậy sẽ có các quy định hoặc được loại bỏ, hoặc cải cách. Người làm SEO tốt là biết rõ được điều bất biến để không bị ảnh hưởng bởi cập nhật của Google. Hãy cùng Bút Thuê Media phân tích nhé!

Nhiệm vụ

Những thuật toán cập nhật của Google định kỳ được đưa ra như một giải pháp phân tích hiệu quả chất lượng. Google ứng dụng thuật toán để thực hiện kiểm tra về các vấn đề, giá trị nội dung. Ngoài ra, đây cũng là công cụ để phát hiện ra nhiều lỗ hổng và có biện pháp khắc phục chúng.

Cách thức hoạt động

Cập nhật của Google cũng bao gồm cả các thuật toán phụ. Phối hợp các thuật toán chuyên nghiệp để quét nội dung phù hợp từ các website một cách có thứ tự. Các chỉ số giá trị phải tương thích với việc truy vấn để quyết định có được hiển thị trên kết quả tìm kiếm hay không?

>>> Tham khảo bài viết: Tổng hợp các công cụ miễn phí trên google không phải ai cũng biết

Mọi nguyên tắc của chiến lược cho quá trình xử lý cập nhật của Google đều nhắm đến 2 nội dung chính:

 • Đánh giá nội dung tổng thể website
 • Cải thiện chất lượng SERP

Người làm SEO cần biết?

Cập nhật Google thay đổi liên tục để cải thiện chất lượng tìm kiếm. Điều đó có chi phối nhiều đến công việc của người làm SEO? Cần nắm bắt những thay đổi nhỏ đến các lần cập nhật đáng chú ý. Việc làm này xác định được nguồn thông tin hữu ích, để làm cơ sở cho người làm SEO cải thiện SERP.

Qua đó, trách nhiệm của người làm SEO là tập trung cung cấp nội dung chất lượng nhất có thể. Vì cơ sở đánh giá của Google dựa trên các tiêu chí sau:

Nội dung

 • Các thông tin đủ độ tin cậy, chính xác.
 • Khả năng phân tích sâu sắc và có sức hút
 • Được xây dựng một cách trung thực, mang tính khác biệt. 

Chuyên môn

 • Các chủ để được viết một cách chuyên nghiệp
 • Tính tự nhiên, thoải mái trong từ ngữ, văn phong.

Trình bày

 • Theo sự quan tâm, trend, phong cách.
 • Khả năng đọc có tốt không?

So sánh

 • Giá trị hữu ích với đối thủ có cùng nội dung qua kết quả tìm kiếm.
 • Lợi ích nội dung thật sự phục vụ đến ai?
 • Điều gì làm nên thứ hạng tốt trong công cụ tìm kiếm

Người làm SEO phải làm?

Yếu tố chất lượng là vấn đề chú ý của việc cập nhật Google. Vì vậy, qua những lần cập nhật, người làm SEO cần tập trung vào việc cải thiện giá trị nội dung.

Vậy làm sao để xây dựng được nội dung tốt mà không bị ảnh hưởng bởi những lần cập nhật Google.

Xây dựng nội dung hấp dẫn và hữu ích

 • Làm mọi thứ thật cẩn thận và chắc chắn ngay từ đầu. Hiệu quả không thể có ngay nhưng phải đảm bảo chất lượng.
 • Lấy khách hàng làm trung tâm để đáp ứng tốt hơn các thông tin truy vấn. Giá trị nội dung thật sự có ích, sâu sắc và đầy đủ hơn cho người dùng.
 • Truyền thông thương hiệu để tạo ra sức ảnh hưởng lớn. Bạn có thể làm được bằng việc chia sẻ trải nghiệm, phân tích lợi ích sản phẩm…
 • Điều kiện không gian để trải nghiệm phải thật sự thoải mái và không muốn rời đi. Đó là sự thành công trong việc giữ chân người dùng.
 • Sự sáng tạo, khác biệt là yếu tố quan trọng trong việc tăng traffic. Kết hợp tính năng đa phương tiện vào nội dung cũng là việc rất thiết hữu ích và vô cùng cần thiết. Cần lưu ý phải cùng lúc vừa sáng tạo nội dung vừa tối ưu nội dung. Vì đây là cách làm tạo ra tính nhất quán cho chiến lược SEO hiệu quả.

>>> Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ tối ưu nội dung website cho doanh nghiệp

Phát triển liên kết đến nội dung

Các SEOer ngoài việc đầu tư lớn vào chất lượng nội dung cũng nên chú trọng phát triển liên kết đến nội dung từ những bài viết và page có độ tin tưởng. Bởi vì không những giúp website được tối ưu tốt hơn mà còn tăng cơ hội kinh doanh. Phương pháp này thúc đẩy phát triển thương hiệu. Ngoài ra, giúp tăng độ uy tín doanh nghiệp thông qua các liên kết hữu ích.

Bài viết này cung cấp cho bạn một thông tin quan trọng để tạo ra giá trị bất biến khi cập nhật Google liên tục thay đổi. Hãy là chiến binh SEO mũ trắng cho một content chất lượng cao. Bút Thuê Media hy vọng bạn luôn kiên trì trong việc tối ưu website hiệu quả và bền vững.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm