Có nên làm việc online tại nhà hay làm việc offline?

Bạn đang cảm thấy không biết có nên làm việc online tại nhà. Hay là sẽ làm việc offline, bạn hoàn toàn không biết nên chọn gì. Vậy hãy cùng Bút Thuê Media tìm hiểu về 2 hình thức làm việc này để dễ lựa chọn nhé!

Làm việc online là gì? 

Làm việc online được hiểu là khi bạn làm những công việc thông qua mạng internet. Bạn sẽ xử lý mọi công việc, hoạt động thậm chí là gặp mặt qua mạng internet. Và không làm việc offline trực tiếp tại văn phòng dù ở bất kỳ trường hợp nào. 

Khi làm việc online thì các công việc thông thường là những công việc làm bán thời gian. Có thể tận dụng những khung thời gian rảnh để làm việc. Và sẽ không chịu quá nhiều áp lực từ công việc, người quản lý. 

Làm việc offline là gì?

Làm việc offline là hình thức làm việc trực tiếp tại văn phòng. Tiếp xúc trực tiếp với từng cá nhân, công việc. Làm việc offline thường sẽ chỉ làm việc tại các văn phòng của công ty, quán cà phê,…

Sự khác biệt giữa làm việc online và offline

Làm việc online và offline có rất nhiều sự khác biệt rõ rệt. Và dưới đây là sự so sánh, phân tích về 2 hình thức làm việc này.

>>> Tham khảo bài viết: Làm việc online trên laptop sao cho hiệu quả

Làm việc online tại nhà

Làm việc online sẽ có những khác biệt gì so với offline. Liệu bạn có nên làm việc online tại nhà không?

 • Làm việc online bạn sẽ thoải mái hơn trong công việc, không bị gò bó quá nhiều
 • Công việc giao – nhận nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng
 • Công cụ làm việc chủ yếu là thiết bị thông minh như: Laptop, điện thoại. Và mạng internet.
 • Làm việc một mình và không tiếp xúc với người khác
 • Có không gian làm việc riêng có thể là trong nhà hoặc ở các tiệm coffee. Miễn sao bạn có thể hoàn thành đúng tiến độ công việc
 • Khối lượng công việc không quá nhiều và ít gặp áp lực trong công việc
 • Sếp của bạn chỉ có một người duy nhất. Chính là người quản lý bạn trực tiếp.
 • Có sự linh động về vấn đề tiền lương. Bạn có thể nhận lương sau khi hoàn thành xong công việc. Hoặc có thể là nhận theo tuần, rất ít khi nhận lương theo tháng giống như làm offline
 • Vì làm bán thời gian và làm việc dựa trên năng lực, số lượng thì tiền lương sẽ dựa vào năng lực. Không có chuyện là sẽ hưởng lương cứng, cố định giống như làm offline

Làm việc offline

Trước khi trả lời cho câu hỏi có nên làm việc online tại nhà không? Thì bạn cũng cần hiểu thêm về vấn đề làm việc offline.

 • Làm việc offline thì không gian làm việc của bạn là tại văn phòng công ty.
 • Bạn sẽ tiếp xúc với nhiều công cụ làm việc như: Máy tính, mạng internet, giấy tờ, máy in,….Và rất nhiều công cụ khác để phục vụ cho công việc của bạn.
 • Thời gian làm việc cố định hay còn gọi là làm vào thời gian hành chính.
 • Giao – nhận công việc trực tiếp
 • Tiếp xúc với nhiều người ở trong văn phòng và các phòng ban khác
 • Gặp nhiều áp lực trong công việc, chủ yếu là tính chất công việc và từ cấp trên xuống.
 • Tiền lương của bạn chỉ nhận vào cuối tháng hoặc đầu tháng sau. Chỉ nhận cố định một lần. Và tiền lương của bạn cũng là lương cứng, lương cố định

Có nên làm việc online tại nhà không?

Làm việc online tại nhà sẽ được gì? Lý gì gì khiến bạn chọn hình thức làm việc này. Khi làm việc online tại nhà thì bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn về mọi thứ. Đặc biệt công việc này đối với những người hướng nội là rất tuyệt vời. 

Không còn áp lực về công việc

Bạn sẽ thoải mái về thời gian, thoải mái về cách làm việc và xử lý công việc, làm việc hiệu quả hơn, làm việc nhanh hơn,….

Bạn không phải ngày ngày chứng kiến cảnh sếp đi ra đi vào chê trách bạn. Và bạn sẽ tự tìm kiếm không gian phù hợp để làm việc năng suất nhất. Bạn cũng có nhiều thời gian dành cho gia đình và những công việc khác. Không còn cảm giác mệt mỏi khi đối mặt với nhiều vấn đề khi đi làm. 

Không gian do bạn làm chủ

Không gian làm việc yên tĩnh hơn và không bị làm phiền. Tuy nhiên làm việc online tại nhà sẽ làm bạn có ít mối quan hệ hơn. Do bạn không tiếp xúc với nhiều người. Hiệu quả công việc là vậy, nhưng đôi lúc bạn cũng không thể kiểm soát bản thân dẫn tới việc không hoàn thành tốt công việc.

Nếu bạn là một người nội trợ, sinh viên, học sinh, người không làm được việc nặng thì có thể lựa chọn làm công việc online tại nhà. Để có thể dành thời gian cho những công việc chính của mình nhưng bên cạnh đó vẫn có thu nhập. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn làm việc online kiếm thêm thu nhập cực khủng

Còn nếu bạn nằm trong nhóm đối tượng còn lại thì nên chọn những công việc offline để có thể trang trải cuộc sống. Và có thể thăng tiến nhiều hơn trong công việc và có sự nghiệp cho bản thân. Như vậy bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi “ Có nên làm việc online tại nhà hay làm việc offline” chưa.

Kết luận

Bạn có thể tự lựa chọn một hình thức làm việc phù hợp với bản thân. Bạn cảm thấy làm online tốt hơn cho bản thân thì chọn làm online. Còn nếu cảm thấy bản thân có thể làm offline thì cũng có thể chọn offline. 

Mong rằng bài viết này của Bút Thuê Media sẽ giúp bạn phần nào giải quyết được vấn đề có nên làm việc online tại nhà hay làm việc offline.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm