Cách viết web hấp dẫn người truy cập

Một trang web hấp dẫn mang lại rất nhiều tác dụng. Đầu tiên là thu hút và giữ chân người dùng. Tiếp theo nó cho người dùng thấy mức độ đầu tư, độ chuyên nghiệp và coi trọng họ của bạn. Bài viết của Bút Thuê Media sẽ giúp bạn định hình cách viết web như thế nào để hấp dẫn người truy cập nhé.

Cảm quan 

Một yếu tố có tác dụng lớn nhất trong cách viết web có thể hấp dẫn người truy cập là cảm quan. 

Bố cục

Trang web sẽ cung cấp cho người dùng thông tin ở nhiều dạng khác nhau. Ngoài ra, cũng tồn tại nhiều tích hợp trong cùng một trang. Chính vì lẽ đó, bố cục cần đơn giản, gọn gàng. Như vậy người dùng sẽ dễ dàng tập trung vào nội dung được cung cấp. 

Đừng quên tích hợp nút kêu gọi hành động ngay trên trang web nhé. Bạn sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội nếu như người truy cập ngại thao tác lại cho một điều tương tự.

Hình ảnh

Phần hình ảnh cần đảm bảo có kích thước phù hợp. Nếu nội dung dài, cần căn chỉnh sao để mang lại cái nhìn cân đối. Bạn muốn dùng ảnh nền, hãy chọn lựa sao cho vẫn có thể nhìn rõ chữ. Thường sẽ chọn màu trung tính và mang tông đối lập với màu chữ.

Cũng đừng quên sử dụng ảnh có chất lượng tốt, rõ ràng và sắc nét. Có rất nhiều ảnh đẹp và sắc nét miễn phí trên mạng. Bạn dễ dàng tìm được hình ảnh đạt chuẩn để ứng dụng vào cách viết web.

>>> Tham khảo thêm: Thiết kế hình ảnh quảng cáo

Màu sắc, font chữ

Với màu sắc, cần đảm bảo yếu tố hài hòa cho tổng thể trang web. Tức là bao gồm màu của hình ảnh, chữ, các khung hình, nút kêu gọi,… Nên bố trí các khoảng trắng phù hợp để người truy cập không bị mỏi mắt. 

Nếu không đủ can đảm và khéo léo, hãy sử dụng các gam màu trung tính, hài hòa. Việc sử dụng các màu nổi bật sẽ tương đối thử thách.

Với font chữ, hãy tạo sự thống nhất. Sử dụng tối đa 2 font chữ cho một trang web. Và đảm bảo tất cả các bài viết đều sử dụng công thức font chữ như nhau.

Tiêu đề

Tiêu đề phải nổi bật so với các nội dung khác. Nhưng bạn cũng chỉ nên sử dụng font chữ và màu sắc hài hòa với nội dung bên dưới.  Ví dụ, khi bạn sử dụng font chữ đậm, khá thô, có sức nhấn nhá lớn. Không nên dùng những font mềm mại hoa lá ở bên dưới. Nếu bạn cảm thấy khó, hãy xài 1 font duy nhất cho toàn bộ web của bạn.

Nội dung

Nội dung giống như độ ngon của món ăn vậy. Do đó bạn đầu tư phần nhìn thôi chưa đủ. Món ăn của bạn phải ngon nữa thì mới giữ chân được khách hàng. Do đó đây là một trong những yếu tố quan trọng trong cách viết web hấp dẫn tạo nên hứng thú cho người dùng.

Tiêu đề

Một tiêu đề với nội dung gây chú ý và sáng tạo có tác dụng thu hút người đọc nhanh chóng. Ở thời đại mà các thông tin tràn lan, website mọc lên như nấm. Tiêu đề thú vị sẽ giúp bạn giữ chân độc giả. Nhất là khi người dùng càng ngày càng có thói quen đọc lướt, chỉ đọc tiêu đề

Nội dung

Phần nội dung sẽ là bước tiếp theo trong cách viết web mà chúng mình đang giới thiệu. Nội dung nên thân thiện, cuốn hút và sáng tạo. Nó mang đến cho người đọc cảm giác thoải mái và thích thú. 

Bạn cũng có thể sử dụng các trending thịnh hành để tăng độ hấp dẫn cho nội dung. Nhưng tránh lạm dụng các trending vì sẽ dễ gây phản cảm. Nhất là những lùm xùm liên quan đến các giá trị đạo đức. Hãy sử dụng một cách khéo léo và phù hợp với mục đích.

>>> Có thể bạn quan tâm: Hé lộ điều ít ai biết về dịch vụ tối ưu nội dung website

Thao tác

Trong cách viết web này, phần thao tác sẽ thể hiện chiều sâu của trang web. Phản ánh mức độ đầu tư và hiểu người truy cập cho website của bạn

Thao tác đơn giản

Với thao tác đơn giản, người truy cập sẽ không bị rối khi sử dụng. Bạn cũng sẽ rút ngắn được thời gian để tiếp nhận thông tin từ họ. 

Rất nhiều trường hợp, các nhà công nghệ muốn thể hiện đẳng cấp bằng các trường thao tác. Điều này hoàn toàn nên tránh. Bởi đây sẽ là yếu tố khiến người dùng bỏ web của bạn mà đi. Bất kể bạn vận dụng các yếu tố khác của cách viết web để hấp dẫn người truy cập tốt đến mức nào. 

Hướng dẫn sử dụng đi kèm

Trong quá trình thao tác nên có các hướng dẫn để người dùng biết họ cần điền thông tin gì. Nhất là đối với các thông tin dễ nhầm lẫn với nhau. Bạn có thể làm cửa sổ nhỏ chứa thông tin hướng dẫn ẩn/hiện mỗi khi họ rê chuột ra/vào vị trí đó. Hoặc đơn giản hơn là hướng dẫn ví dụ chìm ngay tại khung thông tin.

Tốc độ tải

Đừng ngại đầu tư băng thông cho web của bạn. Hãy thử tưởng tượng có hai trang web giống như hai con người. Hai người đều tốt như nhau, một người có ngoại hình đẹp hơn nhưng chậm chạp. Người còn lại không đẹp bằng nhưng rất nhanh nhẹn. Và bạn biết rồi đấy, người nhanh nhẹn sẽ làm được nhiều việc hơn. Bởi vậy tốc độ cũng là một yếu tố hấp dẫn. 

Độ tin cậy

Đây là một bước cơ bản khi thực hành cách viết web của chúng mình. Hiện tại rất nhiều các trang web mang mục đích xấu, gây hoang mang cho người dùng. Bởi vậy một trang web tin cậy sẽ ghi điểm rất tốt. 

Những thông tin như giấy chứng nhận, giấy phép, bằng khen, thông tin liên hệ, giới thiệu về công ty,… Khi đưa lên trang web sẽ tạo ra độ tin cậy lớn.

Kết luận

Bài viết đã giới thiệu cho các bạn cách viết web nhằm hấp dẫn người truy cập. Tùy từng lĩnh vực mà bạn đang làm để vạch ra những thiết kế và lưu ý phù hợp. Nếu bạn còn phân vân, hãy liên hệ với Bút Thuê Media để được hỗ trợ. Chúc các bạn có một trang web hấp dẫn! 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm