Ứng dụng thực tế ảo VR bổ ích cho bé trên điện thoại

Thực tế ảo VR ngày này được sử dụng rộng rãi thông qua các app trên điện thoại. Đây được xem là những công cụ đắc lực trong việc hỗ trợ học tập của con trẻ. Với hình ảnh thực tế sống động, các bé có thể thức mọi thứ xung quanh cụ thể hơn. 

Ứng dụng thực tế ảo trên điện thoại cho trẻ

Dưới đây Bút Thuê Media xin được đưa ra một số ứng dụng thực tế ảo VR hấp dẫn trên điện thoại. 

Animal 4D+

Đây là ứng dụng không còn xa lạ với nhiều người dùng những năm gần đây. Animal 4D+ nổi bật là ứng dụng tạo động vật 4D trên màn hình điện thoại. Ứng dụng sẽ xây dựng ảnh 4D của các loài động vật, mang đến sự chân thực nhất. 

Cách sử dụng vô cùng đơn giản. Chỉ cần khởi động ứng dụng trên điện thoại hình ảnh ảo sẽ xuất hiện trên camera. Các hình ảnh vô cùng sinh động như hình mèo, gấu, voi, rắn, ngựa, cá,.. Kèm theo là âm thanh đặc trưng của từng loài. Và điều thú vị là bạn có thể chạm vào mẫu vật trên màn ảnh. 

Ngoài ra, ứng dụng thực tế ảo VR này là công cụ hiệu quả giúp các bé học tiếng Anh. Ở đây, các bé sẽ được làm quen với các từ vựng tiếng Anh về các loại động vật.

Cars 4D+

Một ứng dụng có độ tương tác cao với người dùng khác là Cars 4D+. Ứng dụng giúp người dùng nhận diện được nhiều loại xe khác nhau theo bảng chữ cái tiếng Anh. Bạn chỉ cần dùng điện thoại quét tấm flashcard. Hình ảnh 4D của mẫu xe vừa quét sẽ xuất hiện vô cùng chân thực và rõ nét. 

>>> Xem bài viết: Công nghệ thực tế ảo VR ứng dụng trong đào tạo, dạy nghề

Ví dụ, đứng đầu bảng chữ cái là A đại diện cho xe cứu thương – Ambulance. Hoặc chữ cái Z là xe vận chuyển động vật trong sở thú – Zoo Transporter.

Ngoài ra, ứng dụng thu hút người dùng bởi cho phép vận hành các loại xe giống như đời thực. Các chức năng đều được xây dựng giống y hệt như chiếc xe thật. Các chức năng như: cài số, bật đèn, cần gạt,… giúp trẻ có thể nhận biết các bộ phận của xe.

Space 4D+

Space 4D+ hay còn biết đến là ứng dụng xem ảnh vũ trụ trên điện thoại. Đây là ứng dụng bổ ích và được nhiều trẻ nhỏ yêu thích. Hình ảnh hệ Mặt trời và không gian vũ trụ được thiết kế vô cùng sống động. Space 4D+  mang đến cách tiếp cận đơn giản, giúp trẻ khám phá với dải thiên hà, hành tinh,…

Các hình ảnh không chỉ được mô tả chân thực mà còn có thể xoay, phóng to – nhỏ dễ quan sát. Người dùng sẽ được cung cấp đầy đủ các thông tin về hành tinh như trọng lượng, kích thước. Hoặc về quy trình phóng tàu vũ trụ, hành trình thám hiểm Mặt trăng,… 

Bên cạnh hình ảnh còn có dòng mô tả ngắn nhắm cung cấp thông tin về các vật thể. Và có tới gần 40 bức ảnh khác nhau của Space 4D để bạn có thể down về và khám phá.

Humanoid 4D+

Để trẻ tìm hiểu về cơ thể người, bạn có thể tải ứng dụng Humanoid 4D+. Với ứng dụng này, bạn sẽ có thể quan sát hình dạng của từng bộ phận cơ thể. Chỉ cần thao tác đơn giản, bạn sẽ thấy rõ các bộ phận trong cơ thể với hình ảnh 3D. Từ hệ xương, cơ bắp, hệ tuần hoàn,… và nhiều điều thú vị khác về cơ thể người.

Humanoid 4D+ bao gồm nhiều câu hỏi nhỏ về từng bộ phận cơ thể. Trẻ có thể tự sắp xếp các bộ phận thành cơ thể người hoàn chỉnh. Hoặc có thể tìm hiểu về hoạt động của 8 hệ cơ quan chính, hay nắm được chức năng, của từng bộ phận.

Dinosaur 4D + 

Đây chắc chắn là ứng dụng thực tế ảo được nhiều bạn nhỏ yêu thích. Bởi Dinosaur 4D + mang người dùng quay ngược về thời tiền sử với những chú khủng long.

Không chỉ minh họa chi tiết các loài khủng long lớn nhỏ, ứng dụng còn tạo dựng quá trình hoạt động của chúng. Trẻ có thể quan sát những chú Pterizard đang bay. Hoặc những chú khủng long bạo chúa Tyrannosaurus kiếm mồi. Các hình ảnh dễ dàng được phóng to, thu nhỏ chỉ bằng cách điện thoại của bạn.

>>> Tham khảo thêm: Công nghệ thực tế ảo VR gắn kết đến lợi ích khách hàng

Kết luận

Trên đây là một số ứng dụng thực tế ảo VR bổ ích cho trẻ trên điện thoại mà Bút Thuê Media muốn giới thiệu. Sự phát triển của công nghệ nói chung đã mang lại vô số lợi ích trong đời sống. Để có thêm nhiều thông tin về công nghệ và VR.  Mời bạn đọc theo dõi thêm các bài viết của Bút Thuê Media nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm