Trí tuệ nhân tạo trong Marketing – Top 5 ứng dụng hữu ích


Ở thời điểm hiện tại cũng như tương lai, trí tuệ nhân tạo (AI) thực sự giúp ích rất nhiều cho con người. Đặc biệt là với những người làm trong lĩnh vực marketing. Bằng việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong marketing, lĩnh vực này ngày càng có cơ hội phát triển vượt bậc. Để minh chứng cho điều trên đây. Hãy cùng Bút Thuê Media tham khảo top 5 ứng dụng hữu ích của AI trong marketing qua bài viết sau.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong Marketing

Ngày nay cùng với sự phát triển không ngừng của công nghệ, rất nhiều lĩnh vực khác nhau đã và đang được ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Đặc biệt với marketing, ứng dụng của AI (Artificial Intelligence) giúp doanh nghiệp rất nhiều. Chẳng hạn như: nghiên cứu hành vi khách hàng, thu thập thông tin khách hàng. Hay tự động trả lời khách hàng về các sản phẩm của doanh nghiệp. Đồng thời giúp cho khách hàng có trải nghiệm tốt hơn.

AI sử dụng được cho mọi doanh nghiệp. Nhưng để tìm ra các công cụ phù hợp nhất cho từng doanh nghiệp. Đôi khi đội ngũ Marketing phải mất nhiều thời gian nghiên cứu hơn.

Sau đây là những ứng dụng thực tế cũng như lợi ích của Artificial Intelligence đem lại mà các Marketer cần biết. Cùng theo dõi nhé!

Trí tuệ nhân tạo trong marketing – Chatbots

Chatbots hiện là xu hướng phát triển được sử dụng phổ biến trong hầu hết các lĩnh vực hiện nay. Đặc biệt là nó rất hữu ích trong lĩnh vực marketing. Chatbots  được tạo ra với nhiệm vụ là mô phỏng những cuộc trò chuyện của con người với nhau.

Hộp thoại Chatbots

Các Chatbot ngày càng trở nên thông minh hơn nhờ sự cải tiến không ngừng về hệ thống “xử lý ngôn ngữ tự nhiên” kết hợp với “học máy” khi được AI hỗ trợ.

Xử lý ngôn ngữ tự nhiên

Khi nhận một câu hỏi hay câu nói thì nhiệm vụ của ứng dụng AI là tạo ra một phản hồi hay một đề xuất chính xác.

Học máy

Một khía cạnh khác của trí tuệ nhân tạo liên quan đến việc nghiên cứu và xây dựng các kỹ thuật. Nó cho phép các hệ thống “học” tự động có thể xác định những đề xuất nào thực sự hữu ích và tự động loại bỏ những đề xuất không phù hợp.

Cách thức vận hành Chatbots

Chatbots được tạo ra và vận hàng bằng cách tự xử lý, học hỏi và tự thích nghi hoàn toàn. Tuy nhiên, một số nhà cung cấp công cụ chatbot lớn hiện nay hầu hết không cung cấp các tính năng tích hợp trí tuệ nhân tạo AI tiên tiến này cho các doanh nghiệp nhỏ. 

Nhưng cũng có 1 số khách hàng cấp doanh nghiệp được cung cấp khả năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên và máy học với chi phí khá đắt.

Do đó, hãy tập trung vào việc xây dựng thương hiệu trước khi triển khai chatbot tích hợp AI. Điều này giúp bạn sẽ luôn trong tư thế chuẩn bị. Nhất là khi ngày càng nhiều doanh nghiệp được tiếp cận với công nghệ AI. 

>>> Tham khảo bài viết: Xây dựng thương hiệu cá nhân

Trí tuệ nhân tạo trong marketing – Chiến lược nội dung

Có nhiều cách khác nhau để áp dụng AI vào xây dựng chiến lược nội dung. 

AI giúp bạn xác định được từ khóa quan trọng. Và nó cũng có thể viết nội dung cho bạn tại một thời điểm nào đó trong tương lai,…

Các chuyên gia tư vấn có thể bị thay thế bởi công nghệ AI. Nhưng điều này cũng mang lại cơ hội lớn cho các doanh nghiệp. Nhất là trong việc tư vấn về chiến lược dựa trên nền tảng AI cho các doanh nghiệp khác.

Trí tuệ nhân tạo trong marketing – Quảng cáo xã hội

Với hình thức kinh doanh trên facebook, thông thường sẽ xuất hiện những lời kêu gọi hành hành động chạy quảng bài quảng cáo. Đây chính là chức năng được hỗ trợ hoàn toàn bởi AI. Do đó bạn có thể xây dựng các quảng cáo dựa trên những đề xuất này.

Trí tuệ nhân tạo trong marketing – Ảnh và video

Face App là một ứng dụng chụp ảnh người dùng hiện tại. Ứng dụng này cho ra những hình ảnh trẻ hoặc già hơn. Nó là một ứng dụng rất hữu ích được tạo ra nhằm phục vụ cho nhiều lĩnh vực trong đó có marketing. Và tất nhiên là Face App hoạt động tốt nhờ sự hỗ trợ từ trí tuệ nhân tạo AI.

1 ví dụ khác có sự hỗ trợ của AI trong nâng cao, xử lý hình ảnh và video. Đó chính là Deepfake video được nhiều người rất ưa chuộng sử dụng hiện nay. 

Trí tuệ nhân tạo trong marketing -Theo dõi và đánh giá

Trí tuệ nhân tạo (AI) giúp cho quá trình quản lý việc theo dõi giám sát, đánh giá phương tiện truyền thông xã hội đơn giản hơn.

Các Marketers tìm được nhà cung cấp các công cụ giám sát hay quảng cáo có hỗ trợ AI là việc rất dễ dàng trong thời buổi hiện nay.

Lời kết

Mặc dù trí tuệ nhân tạo AI có thể giúp giảm tải phần nào công việc cho con người. Nhưng không vì thế mà quá phụ thuộc vào nó. Bởi trí tuệ nhân tạo là do con người sáng tạo ra. Tuy nhiên chúng ta không nên phủ nhận những thành quả mà loại trí tuệ này mang lại. Cũng như những lợi ích không hề nhỏ của nó đối với lĩnh vực marketing.

Vì thế để hiểu hơn về những ứng dụng hữu ích của trí tuệ nhân tạo trong marketing. Hãy liên hệ ngay Bút Thuê Media để được hỗ trợ và có những giải đáp phù hợp nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm