Sản xuất nội dung cho website có khó không?

Sản xuất nội dung cho website liệu có khó không khi chúng ta đang đứng trong thời kỳ công nghệ phát triển mạnh, marketing online đang là xu thế. Bút Thuê Media sẽ giúp bạn giải hiểu rõ vấn đề này.

Website là gì?

Website (trang web) là một tập hợp các trang web con bao gồm các hình ảnh, video, bài viết,… Website được làm từ một Domain (tên miền) hoặc từ một tên miền phụ (Subdomain) trên WWW (World Wide Web) của internet.

Sản xuất nội dung cho website làm những gì?

Để sản xuất nội dung cho website bạn cần làm: 

 • Lập chiến lược nội dung: Xác định mục tiêu truyền thông trên website, định hướng nội dung, lập kế hoạch thực hiện và đăng bài.
 • Viết nội dung quảng cáo: Viết các bài quảng cáo, PR cho sản phẩm, viết các bài giới thiệu về website.
 • Làm hình ảnh, video: Lên kế hoạch chụp ảnh, quay video, chỉnh sửa rồi đưa lên website.

Tại sao lại phải sản xuất nội dung cho website?

Một Website khi được lập sẽ chẳng gì ở bên trong, nó chỉ là một giao diện hết sức bình thường. Để có thể tạo ra một website đẹp, thu hút, độc đáo thì cần phải sản xuất cho website những nội dung hay nhất. Dưới đây là các lý do khiến bạn phải sản xuất nội dung cho website.

>>> Xem bài viết: Làm thế nào sản xuất nội dung nhanh và hiệu quả

Để duy trì Website

Một website không có bất cứ nội dung nào bên trong sẽ không thể nào thu hút lượng người đọc click vào website của bạn. Nếu cứ như thế một khoảng thời gian dài thì website của bạn sẽ không thể tồn tại được mãi. Vậy nên bên trong website cần có những nội dung liên quan tới sản phẩm/ dịch vụ của bạn

Thu hút khách hàng

Việc sản xuất nội dung chất lượng thì website của bạn sẽ rất được khách hàng để tâm tới, lượt tương tác sẽ ngày càng gia tăng. Khi thu hút được khách hàng thì khả năng bán được sản phẩm sẽ rất cao. Hiện tại các công ty, người kinh doanh đều áp dụng việc bán hàng trên website và rất thành công.

Doanh thu cao

Hầu hết doanh thu của các công ty, shop thời trang, mỹ phẩm,….đều có mặt của website. Website là một hình thức kinh doanh rất hiệu quả trong thời kỳ công nghệ.

Sản xuất nội dung cho website có khó không?

Sản xuất nội dung cho website liệu có khó hay là không? Thật ra việc sản xuất nội dung cho website không phải là điều dễ dàng ngoài ra nó còn phụ thuộc vào việc bản hiểu bản chất của nó ra sao.

Bạn phải hiểu rõ về sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp, phải có nhiều vốn từ, lối viết đa dạng, có ý tưởng độc đáo. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ việc sản xuất nội dung khó hay dễ.

Hiểu rõ về giao diện, cách thức sắp xếp nội dung ở website

Website là bộ mặt của doanh nghiệp, cá nhân nên nó cần có sự chỉn chu, đẹp mắt. Giao diện đẹp, thiết kế ấn tượng thì mới dễ dàng thu hút khách hàng. Điều đó còn cho thấy được rằng bạn có gu thẩm mỹ tốt, phù hợp để sản xuất nội dung cho web. Nội dung của bạn hay được trình bày gọn gàng, logic thì sẽ rất được khách hàng yêu mến đấy.

Cần có kiến thức chuyên sâu về sản phẩm/dịch vụ

Khác với sản xuất nội dung cho một sản phẩm nào đó, việc sản xuất nội dung cho một website có yêu cầu rất cao. Bạn phải hiểu rõ, chuyên sâu vào bên trong sản phẩm/dịch vụ thì mới có được những nội dung chất lượng cho website. Vì nội dung ở website mang tính lâu dài nên cần chú ý tới điều này.

Viết bài chuẩn SEO

Nếu bạn không muốn trả phí quảng cáo cho google thì SEO là cách duy nhất. Để SEO tốt bạn cũng cần được đào tạo, bởi SEO lên Top google cũng không phải điều dễ dàng.

Bạn phải biết được khách hàng tìm kiếm bằng cách nào để đưa từ khóa liên quan vào bài một cách phù hợp. Còn không thì sẽ rất khó để đưa website của bạn tiếp cận với khách hàng.

>>> Tham khảo thêm: Viết nội dung chuẩn seo

Biết quản trị website

Ngoài phụ trách mảng nội dung hiển thị để lôi kéo nhiều người dùng đến trang của mình. Bạn cần hiểu biết về lập trình Javascript, PHP, HTML,…. Hay còn gọi là quản trị web

Tối ưu hóa toàn bộ web

Bạn sẽ phải làm rất nhiều thứ trên website: tối ưu từ hình ảnh, thẻ heading, liên kết nội bộ, URL, Title, Meta Description, tốc độ website chuyển hướng Domain, nhúng code location,…. và rất nhiều thứ nữa.

Như vậy để sản xuất nội dung cho website bạn cần biết rất nhiều thứ nên bạn cần chăm chỉ, cố gắng học hỏi để có một website với dung dung hay và đa dạng.

Kết luận

Bạn đã trả lời được cho câu hỏi sản xuất nội dung cho website khó hay không chưa? Thật ra nó khó hay không đều ở bản thân bạn thôi. Cảm ơn bạn đã xem bài viết của Bút Thuê Media.

Rate this post

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm