Những quy chế làm việc online hiện nay tại Việt Nam

Việc làm online tại Việt Nam có quy chế riêng hay không? Quy chế ấy sẽ như thế nào? Liệu có giống với lĩnh vực khác hay không? Để hiểu rõ hơn hãy cùng Bút Thuê Media tìm hiểu những vấn đề về quy chế làm việc online hiện nay nhé!

Quy chế làm việc online là gì?

Quy chế làm việc online là toàn bộ các quy tắc, quy phạm pháp luật hay quy phạm xã hội. Chúng do nội bộ của các công ty, các ngành, các lĩnh vực đưa ra. Và tất cả đều tuân thủ, thực hiện theo. Quy chế làm việc online so với offline thì sẽ được nới lỏng hơn và dễ chịu hơn. Không có quá nhiều quy chế áp dụng cho lĩnh vực này.

Nhiệm vụ của quy chế làm việc online

Đây là một phần quan trọng nhất trong quy chế làm việc online. Tùy vào những ngành riêng thì sẽ có những nhiệm vụ riêng. Nhà tuyển dụng đưa ra những nhiệm vụ gì thì bạn sẽ bắt đầu làm việc. Và phải hoàn thành theo đúng yêu cầu của nhiệm vụ đó.

>>> Tham khảo thêm: Xu hướng làm việc online ngày càng phổ biến?

Thông thường các nhiệm vụ làm online sẽ không có quá nhiều áp lực cho với làm việc offline. Các nhiệm vụ online sẽ đơn giản hơn nhiều và cũng không quá phức tạp. Nên bạn không cần quá lo lắng về việc phải xử lý các nhiệm vụ một cách rườm rà đâu nhé.

Ngoài ra khi làm việc online thì bạn cũng cần đảm bảo rằng sẽ hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất. Tránh việc ỷ lại mà không hoàn thành để rồi làm nhà tuyển dụng không hài lòng về thái độ làm việc. Kết quả cuối cùng có thể dẫn đến việc bạn không thể nhận các nhiệm vụ tiếp theo của nhà tuyển dụng. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn bị đuổi đấy.

Nguyên tắc hoạt động của công việc

Đây là một phần cần thiết phải có trong quy chế làm việc online. Đối với việc làm online sẽ có một nguyên tắc hoạt động của công việc riêng. Bạn sẽ làm việc vào những thời gian rảnh rỗi nhưng phải theo hạn deadline mà nhà tuyển dụng yêu cầu.

Có những công việc online sẽ được nhà tuyển dụng quy định thời gian cố định theo giờ. Nguyên tắc đã đặt ra thì cần phải tuân theo và thực hiện đúng quy tắc ấy. Bởi bạn làm việc online không có người bên cạnh thúc giục nên bạn sẽ dễ bị xao nhãng công việc.

Vậy nên việc bạn đặt ra quy tắc hoạt động của công việc sẽ giúp bạn hoàn thành công việc thuận lợi hơn.

Trình tự giải quyết công việc

Trình tự để giải quyết công việc làm online đơn giản hơn offline rất nhiều. Sau khi nhận được công việc từ người quản lý thì bạn tiến hành làm việc ngay theo trình tự mà mình tự đưa ra. 

Bạn sẽ không chịu sự ràng buộc hay quản lý bởi một trình tự do người khác đặt ra. Khi hoàn thành xong công việc của mình thì bạn sẽ bàn giao công việc cho người quản lý trực tiếp. Bất cứ cái gì, điều gì đều có một trình tự giải quyết. 

Không thể cứ thế mà nhảy từ bước đầu tới bước cuối mà bỏ qua những bước còn lại được. Một trình tự giải quyết công việc hoàn hảo thì công việc của bạn sẽ trở nên hoàn hảo và ngược lại.  Và đây là một phần trong quy chế làm việc online. Bạn hãy nhớ nhé! 

Quan hệ công tác

Đây là một phần không quá quan trọng trong quy chế làm việc online. Bạn sẽ không bị áp lực bởi các phòng ban hay người khác. Do tính chất công việc của bạn là online. Nên bạn chỉ tiếp xúc với 1 người quản lý trực tiếp thông qua mạng xã hội.

Bạn sẽ không tiếp xúc với nhiều người không có đồng nghiệp, không có nhiều cấp trên. Và quan hệ công tác của bạn sẽ rất ít. Hầu như chỉ tiếp xúc online với một người duy nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm: Kỹ thuật cộng hưởng một chiến lược liên kết nội bộ hiệu quả

Đây sẽ là điều bất lợi đối với những bạn thích hướng ngoại và giao tiếp với nhiều người. Nếu bạn là kiểu người như vậy thì nên cân nhắc kỹ trước khi làm nhé.

Kết luận

Bút Thuê Media đã thông tin đến bạn những quy chế làm việc online dành cho những người làm việc online. Khi bạn hiểu quy chế làm việc của một lĩnh vực nào đó thì mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn. Chúc bạn có một quy trình làm việc hiệu quả cho bản thân mình nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm