Những điều cần biết khi chọn công việc làm ngoài giờ online

Những công việc làm ngoài giờ online có lẽ chính là việc mà bạn muốn làm vào thời gian rảnh. Vậy bạn có biết những vấn đề xoay quanh những công việc làm online ngoài giờ nay không? Hãy cùng Bút Thuê Media tìm hiểu nhé.

Làm việc ngoài giờ online có khó không?

Câu trả lời sẽ tùy thuộc vào công việc mà bạn muốn làm. Chẳng hạn bạn có thể lựa chọn một số công việc không yêu cao về kiến thức chuyên môn như: Viết lách, bán hàng online,….Bạn sẽ làm việc dễ dàng hơn và có hiệu quả công việc cao.

>>> Tham khảo thêm: Những công việc làm online partime “Hái ra tiền” hiện nay

Ngoài ra sẽ có những công việc yêu cầu cao về kỹ thuật, kiến thức chuyên sâu như: Phát triển phần mềm, quản lý hệ thống, thiết kế phần mềm,… Thì công việc sẽ khó hơn nhiều và cần nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên những ngành này lại tuyển dụng người làm online không quá nhiều.

Vì vậy thì nhìn chung thì làm một công việc làm online ngoài giờ không hoàn toàn là khó khăn.

Làm việc online có những yêu cầu gì?

Đối với công việc làm ngoài giờ online thì cũng không có quá nhiều yêu cầu. Chủ yếu là các yêu cầu cơ bản và có một số yêu cầu nâng cao như:

 • Yêu cầu ứng viên phải có thiết bị thông minh có thể kết nối internet như: Điện thoại, laptop,…
 • Phải có thời gian rảnh để làm việc
 • Có sự chăm chỉ trong quá trình làm việc
 • Có trách nhiệm với công việc 
 • Hoàn thành công việc đúng hạn deadline mà công ty đưa ra
 • Không được làm việc một cách qua loa, thiếu tính chuyên nghiệp
 • Làm việc hiệu quả
 • Luôn ở trong tâm thế sẵn sàng nhận việc và làm việc

Bạn sẽ làm online như thế nào?

Với những công việc làm ngoài giờ online thông thường sẽ có cơ chế hoạt động và làm việc riêng. Bạn sẽ làm việc như sau: Ban đầu bạn sẽ lựa chọn một công việc online mà mình thích để làm ngoài giờ. Sau đó bạn sẽ được hướng dẫn và giao việc.

Công việc mà bạn sẽ làm chính là xử lý những gì mà công ty đưa ra cho bạn. Bạn sẽ làm việc thông qua máy tính, điện thoại có kết nối mạng. Chẳng hạn, khi công ty yêu cầu bạn viết bài về một sản phẩm nào đó. Thì bạn sẽ tìm hiểu và viết nó trên máy tính, điện thoại. Sau khi viết xong bạn sẽ gửi bài về cho công ty kiểm duyệt.

Thực chất làm việc online sẽ không tuân theo quy trình bắt buộc nào cả. Khi nhận việc bạn có thể làm theo cách mà mình muốn miễn sao đúng yêu cầu và hoàn thành đúng hạn là được. 

Một số dấu hiệu lừa đảo cần tránh

Khi tìm kiếm một công việc làm ngoài giờ online thì chắc chắn bạn sẽ gặp một số trường hợp lừa đảo, thiếu trung thực. Nhiều bạn vì không có sự tìm hiểu kỹ càng nên dễ gặp phải lừa đảo. Dẫn tới việc bị mất tiền mà lại không có việc làm. Gây nhiều hậu quả xấu và tổn thất.

Có nhiều bạn sẽ không dám tìm việc online nữa. Từ đó cơ hội tiếp cận với những công việc uy tín, an toàn, chất lượng của bạn sẽ rất khó. Và bạn cần lưu ý để tránh sau này vướng vào những công việc lừa đảo. 

Một số lưu ý để tránh gặp những việc lừa đảo

 • Tránh những công việc có quá nhiều phúc lợi, lương cao ngất ngưởng làm 2- tiếng mà 4 triệu – 5 triệu. Các công ty lừa đảo thường đánh vào lòng tham của con người muốn làm việc ít mà lương lại cao. Những người lừa đảo đã lừa rất nhiều người cả tin khiến họ mất tiền.
 • Những công việc làm online thường có mức lương trung bình. Không quá cao do bạn chỉ làm vào thời gian rảnh. Vì vậy bạn hãy cẩn thận với những công việc hấp dẫn, lương cao, phúc lợi nhiều mà làm thì ít nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm: Top những việc làm online tại nhà lương cao hiện nay

 • Yêu cầu bạn trả phí cho những chi phí vô lý. Bạn cần tránh xa những công ty thu phí nhé. Vì không có công việc nào kể cả online lẫn offline thu phí cả. Công ty cần người và bạn cần việc thì cả 2 sẽ hợp tác và cả 2 bên hoàn toàn tự nguyện. Không có chuyện thu bất kỳ chi phí nào.
 • Thông tin tuyển dụng không rõ ràng. Chẳng hạn như họ chỉ đưa ra những thông tin chung chung như công việc phải làm và lương. Nhưng lại không hề nhắc tới vấn đề họ là ai và họ ở đâu.
 • Tuyển dụng làm việc nhưng lại không có trang web rõ ràng
 • Tránh các công việc như đánh máy online, dò đọc chính tả,… Vì hiện tại máy tính cũng không lỗi tới nỗi sai chính tả mà không biết. Và dĩ nhiên máy tính cũng không muốn bạn cướp đi công việc của nó đâu nhé. Vì vậy bạn cần tỉnh táo trước những công việc như thế này.

Kết luận

Bạn có thể tìm kiếm cho mình những công việc làm ngoài giờ online khi rảnh rỗi. Tuy nhiên bạn cũng cần có sự tìm hiểu trước khi lựa chọn công việc. Mong rằng những chia sẻ của Bút Thuê Media sẽ giúp bạn tìm kiếm được một công việc uy tín và an toàn.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm