Những cách tăng tỷ lệ chuyển đổi

Một trong những mục tiêu quan trọng của doanh nghiệp đó là tăng tỷ lệ chuyển đổi. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được các cách để đạt được điều này. Hy vọng bài viết này của Bút Thuê Media sẽ giúp ích cho các bạn!

Định giá

Định giá là chìa khóa quan trọng để khả năng tăng tỷ lệ chuyển đổi. Tuy nhiên không phải giá rẻ nhất mới có thể bán được hàng. Điều này phụ thuộc vào phân khúc khách hàng mà sản phẩm của doanh nghiệp nhắm tới. Lưu ý khi sản phẩm không thuộc phân khúc cao cấp mà định giá ra nhỉnh hơn so với đối thủ. 

Lúc này cần kết hợp các phương pháp phụ trợ khác giúp định hình giá trị trong tâm trí khách hàng. Mục đích là để trả lời cho câu hỏi tại sao khách hàng nên chọn sản phẩm của doanh nghiệp bạn.

Hiểu đối thủ

Cần hiểu đối thủ để có các chiến lược tăng tỷ lệ chuyển đổi phù hợp với tình hình của doanh nghiệp mình.

Doanh nghiệp không thể hoạt động tốt nếu như không biết đối thủ đang làm gì. Cần tìm hiểu và so sánh với đối thủ để đưa ra bước đi phù hợp cho doanh nghiệp.

Việc để khách hàng thấy rõ sự cạnh tranh giữa các đối thủ cũng là cách đưa tên tuổi doanh nghiệp lan rộng hơn. Có giá trị định hình vị trí của doanh nghiệp trong tâm trí khách hàng.

>>> Xem thêm: Tăng tỷ lệ chuyển đổi là gì? Các yếu tố để tăng tỷ lệ chuyển đổi

Thiết kế Website

Tầm quan trọng trong việc thiết kế một Website tốt có lẽ  ít nhiều chúng ta đều nắm được. Nhưng như thế nào thì được coi là một Website tốt? Xin mời các bạn tham khảo các thông tin dưới đây

Đảm bảo độ tin cậy

Vấn đề an ninh mạng, bảo mật thông tin ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của khách hàng khi truy cập các website. Độ tin cậy của website cũng liên quan đến khả năng tăng tỷ lệ chuyển đổi của doanh nghiệp. 

Hãy thiết kế website với các thông tin xác thực từ những thông tin cơ bản nhất. Kịp thời cập nhật khi có thông tin cần thay đổi. Hãy thông báo những thông tin thay đổi này rõ ràng và nổi bật trên trang chủ.

Việc thể hiện các giấy tờ, chứng nhận, đăng ký có thể công khai của doanh nghiệp cũng cần thiết. Những tài liệu này là bảo chứng cho website và cả chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp.

Hiện nay tình trạng website mạo danh cũng không còn xa lạ. Nên nhấn mạnh với khách hàng dấu hiệu nhận biết website chính thức của doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp thể hiện tránh được những phát sinh không đáng có. Vừa tăng độ tin cậy của website đồng thời cũng thể hiện sự quan tâm, san sẻ với nỗi lo với khách hàng.

Phần nhìn và thao tác trên website ảnh hưởng đến tăng tỷ lệ chuyển đổi

Thiết kế một trang web gọn gàng, tiện lợi, dễ nhìn, dễ thao tác khiến khách hàng hứng thú. Tăng độ tập trung của khách hàng vào chiến dịch sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Khách hàng không thể tập trung vào chiến dịch của doanh nghiệp nếu bị gây nhiễu bởi các thông tin không liên quan. Loại bỏ các yếu tố phân tâm là cách để tăng độ thân thiện cho website. Dẫn dắt khách hàng tham gia vào chiến dịch doanh nghiệp đang thực hiện một cách tự nhiên.

Hãy đơn giản hóa các bước mua hàng, đừng bắt khách hàng phải thao tác quá nhiều. Từ chọn lựa đến quyết định mua hàng cần tối ưu hết mức có thể. Chặng đường này nêu quá gian nan gây nên sự nhụt chí của khách hàng. Họ sẽ bắt đầu giảm hứng thú với sản phẩm và tìm đến các đối thủ có cách thức tiện lợi hơn. Tối giản những vẫn phải đảm bảo thuận tiện để khách hàng có thể chỉnh sửa các thông tin trực tiếp trong đơn hàng

Nổi bật ưu thế của sản phẩm trên website

Nhấn mạnh ưu thế sản phẩm giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi. Giá cả là yếu tố quan trọng, nhưng không phải là yếu tố duy nhất. Để có thể cạnh tranh, doanh nghiệp cần nêu bật được giá trị khác biệt và đáng kể của sản phẩm so với đối thủ. 

Khi ưu thế sản phẩm của doanh nghiệp đủ hấp dẫn,. Tỷ lệ giá cả ảnh hưởng đến quyết định mua sẽ giảm xuống. Tỷ lệ mua vì giá trị của sản phẩm sẽ tăng lên.

Content tốt

Content tốt rất quan trọng,  giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi. Content tốt ngoài cần hấp dẫn để thu hút khách hàng còn cần nêu được giá trị sản phẩm. Làm cách nào để có một content tăng tỷ lệ chuyển đổi. Bút Thuê sẽ dành một bài viết riêng cho phần này.

Chọn lọc trang đích (landing page)

Sử dụng trang đích dẫn dắt và thuyết phục khách hàng thực hiện các chuyển đổi cụ thể cho chiến dịch. Đồng thời giúp phong phú trải nghiệm thao tác của người dùng trên website.

Thử nghiệm nhiều trang đích và chọn ra trang đích phù hợp nhất với chiến dịch. Cân nhắc việc để trang đích nhảy sang một tab mới giúp khách hàng dễ dàng theo dõi lại nội dung trang trước đó khi cần.

Sử dụng các biện pháp bổ trợ

Trong quá trình thực hiện sẽ có lúc bạn cảm thấy có quá nhiều thứ phải làm và có phần mất kiểm soát. Đây là lúc bạn cần đến các công cụ bổ trợ

Công cụ test tỷ lệ chuyển đổi

Việc test tỷ lệ chuyển đổi giúp doanh nghiệp có lựa chọn tốt hơn cho chiến dịch. Thường dùng nhất là  A/B test. Với A/B test bạn cần tạo ra hai phiên bản của website cho chiến dịch. A/B test sẽ giúp bạn phân tích phiên bản nào mang lại hiệu quả cao hơn. 

Nếu như doanh nghiệp của bạn ở quy mô vừa và nhỏ có thể cân nhắc sử dụng Optimizely, VWO.

Remarketing

Remarketing là phương pháp sử dụng dành cho khách hàng chưa chuyển đổi. Việc “nhắc lại” này tác động tới tâm lý khách hàng, giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi. Có thể thực hiện việc remarketing trên các phương tiện, các kênh mà khách hàng sử dụng như mạng xã hội, các công cụ tìm kiếm,…

Phễu bán hàng

Phễu bán hàng giúp bạn xem xét tỷ lệ qua từng bước. Từ đó có những điều chỉnh phù hợp để có thể tiến đến bước cuối cùng.

5 bước của phễu bán hàng bao gồm:

 • Tìm kiếm thông tin
 • Theo sự dẫn dắt của các thông tin
 • Yêu cầu thêm thông tin
 • Cân nhắc
 • Mua hàng 

Khuyến khích khách hàng hành động

Đây là một trong những phương pháp dễ thực hiện nhưng mang lại hiệu quả đáng kể cho chiến dịch của bạn.

Tối thiểu rủi ro

Rủi ro ở đây có thể kể đến như sản phẩm không đúng như yêu cầu, sản phẩm hỏng hoặc lỗi, thất lạc sản phẩm,… Doanh nghiệp đưa ra các chính sách khắc phục và chương trình chăm sóc khách hàng hiệu quả. Khách hàng sẽ yên tâm khi đưa ra quyết định mua. Bên cạnh đó, chính sách này còn giúp khách hàng trung thành với doanh nghiệp.

Sử dụng thông tin kích thích

Sử dụng một vài kích thích giúp khách hàng đưa ra quyết định mua nhanh chóng hơn. Ví dụ như đưa ra thời hạn khuyến mại ngắn, thông báo số lượng sản phẩm khi sắp hết hàng,… 

>>> Có thể bạn quan tâm: Sản xuất nội dung sáng tạo – đòn bẩy phát triển doanh nghiệp

Tuy nhiên, khi sử dụng biện pháp kích thích cần đúng với tình hình. Nếu không sẽ ảnh hưởng lòng tin của khách hàng đối với doanh nghiệp. Với các chương trình khuyến mại, doanh nghiệp vẫn muốn áp dụng khi đã hết hạn. Hãy tạo ra các chương trình khuyến mãi mới khác với trước đó. Cần lưu ý khoảng cách thực hiện các chương trình.

Đa dạng các ưu đãi

Việc thiết lập các ưu đãi đa dạng sẽ giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn cho chiến dịch của bạn. Từ đó giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi. Kể cả khi doanh nghiệp  đang không có những ưu đãi đáng kể. hãy tạo ra một vài khuyến mại nho nhỏ. Có thể kể đến như quà tặng kèm, chương trình freeship, voucher, phiếu tích điểm,…

Kết luận

Để tăng tỷ lệ chuyển đổi, doanh nghiệp phải có các bước đi phù hợp với tình hình thực tiễn. Bài viết cung cấp những cách cơ bản để tăng tỷ lệ chuyển đổi. Doanh nghiệp có thể dựa vào đó và đối chiếu với tình hình của doanh nghiệp mình. Chúc các bạn tìm được phương pháp phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm