Làm việc online trên laptop sao cho hiệu quả

Ở thời đại công nghệ 4.0, khi tất cả đều phát triển thì yêu cầu làm việc trên laptop trở thành tất yếu. Vậy chúng ta phải làm sao để có thể làm việc online trên laptop một cách hiệu quả. Hãy cùng Bút Thuê Media tìm hiểu nhé!

Laptop có kết nối internet

Để làm việc online trên laptop thì bạn cần có kết nối internet ổn định để có thể làm việc. Và nếu tốc độ mạng càng cao thì hiệu quả công việc càng lớn. Tốc độ xử lý công việc của bạn sẽ nhanh hơn.

>>> Xem bài viết: Top 4 công việc làm online không mất phí dành cho bạn

Những người yêu cầu bạn làm laptop đều mong muốn bạn có thể xử lý công việc một cách nhanh nhất. Vậy nên khi máy tính của bạn có kết nối ổn định thì sẽ làm được nhiều việc đấy.

Laptop đảm bảo không bị hư hỏng

Thông thường khi làm việc online trên laptop thì sẽ có những chiếc bị hư hỏng. Chẳng hạn như hư ổ cứng, lỗi phần mềm, lỗi win, virus,….Những điều đó sẽ làm bạn không đạt hiệu quả công việc khi làm việc trên laptop. Và điều cần làm chính là sửa nó ngay và luôn. Bạn có thể tự sửa hoặc đưa ra tiệm để sửa.

Phát huy tối đa công dụng của laptop

Nếu bạn muốn làm việc online trên laptop hiệu quả thì trước hết cần hiểu rõ tính chất, đặc tính của laptop. Sau đó tận dụng tối đa nó, những công dụng của tổ hợp phím sẽ giúp bạn điều hướng nhanh hơn. Và tốc độ xử lý nhanh hơn, không còn quá rườm rà. Cố gắng tận dụng những gì mà laptop của bạn có để xử lý công việc nhanh hơn.

Thái độ làm việc

Làm việc online trên laptop không phải chỉ mỗi laptop mới phát huy hiệu quả. Mà chính thái độ làm việc của bạn mới phát huy hiệu quả cao. Nếu như thái độ làm việc của bạn không tốt thì sẽ rất khó để khó thể làm việc hiệu quả. Vậy nên hãy có một thái độ làm việc tốt để công việc mà bạn làm trên laptop được phát huy hiệu quả.

Gợi ý một số công việc online trên máy tính

Làm việc online trên laptop sẽ có 2 dạng. Thứ nhất là làm công việc hành chính bạn thường làm. Thứ 2 là làm online tại nhà. Dưới đây là một số công việc làm online tại nhà cho laptop của bạn.

 • Cộng tác viên bán hàng online hoặc kinh doanh bán hàng online
 • Cộng tác viên viết bài, viết nội dung cho website, blog, fanpage,…
 • Dịch thuật, Vietsub phim,….
 • Xem youtube, quảng cáo kiếm tiền.
 • Thiết kế và phát triển web.
 • Viết kịch bản, biên tập viên.
 • Thiết kế hình ảnh quảng cáo.

>>> Tham khảo thêm: Thiết kế hình ảnh quảng cáo

 • Chạy quảng cáo facebook, google.
 • Phát triển phần mềm
 • Gia sư online
 • Thiết kế đồ họa

Kết luận

Cho dù bạn làm bất cứ việc gì thì khi làm việc online trên laptop cần có những sự chuẩn bị để làm việc hiệu quả. Bút Thuê Media đã liệt kê cho bạn những điều giúp bạn làm việc online trên laptop hiệu quả. Và những công việc bạn có thể làm online kiếm thêm thu nhập. Chúc bạn đọc vui vẻ.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm