Hướng dẫn viết bài chuẩn SEO cực dễ

Viết bài chuẩn SEO là một trong những cụm từ mà người đi theo nghề viết lách thật sự rất coi trọng. Bởi lẽ viết bài có cảm xúc thôi chưa đủ, hay chưa đủ mà còn phải chuẩn SEO thì cơ hội người đọc tiếp cận với bạn mới có thể nhanh được. Vì thế mà việc bạn phải tìm hiểu về cách viết này chuẩn là điều cực kỳ cần thiết. Cũng nhân tiện đây, nếu anh, chị, em nào chưa biết cách để viết cho chuẩn thì có thể tham khảo một số những kinh nghiệm dưới đây nhé.

Viết bài chỉ hay thôi là chưa đủ

Với người đi theo nghiệp viết lách, viết hay là điều không còn phải bàn cãi nhiều nữa. Tuy nhiên thì thời buổi công nghệ, bạn viết hay thôi là chưa đủ, viết còn phải đảm bảo chuẩn SEO thì đối tượng người đọc bạn muốn nhắm tới mới có thể đọc được bài viết của bạn. Vì thế mà nếu như bạn muốn có được một bài viết vừa hay vừa chuẩn SEO thì phải ghi nhớ những điều mà Bút Thuê Media chia sẻ dưới đây nhé.

Một bài viết trong thời đại công nghệ không chỉ cần hay mà còn cân chuẩn SEO

2 Điều bạn cần nhớ khi viết bài chuẩn SEO

Quả thực, viết bài chuẩn SEO nếu như người nào đó không có kinh nghiệm, viết lần đầu tiên sẽ cảm thấy như một cái gì đó cứng nhắc, khô khan và làm giảm đi độ hay của bài viết. Nhưng nếu như bạn đã thật sự nắm được các quy tắc thì dù là người không chuyên viết chuẩn SEO thì vẫn hoàn toàn có thể giữ được lối viết và mạch cảm xúc trong đó. Chuẩn SEO chỉ là yếu tố để giúp người đọc dễ tiếp cận với bài viết của bạn hơn mà thôi. Và trước khi luyện tập chuẩn SEO thì bạn nên nhớ 2 điều dưới đây:

Thứ nhất, bài viết đầu tiên sẽ là bài viết khó nhất

Chắc chắn rồi, vạn sự khởi đầu nan, ai chưa quen viết chuẩn SEO thì ban đầu chắc chắn sẽ thấy khó khăn rồi. Bạn phải học cách để đặt tiêu đề, chèn từ khóa… mọi chuyện đương nhiên chẳng dễ dàng chút nào nhưng bạn hãy cứ bình tĩnh, từ từ từng bước một, bạn sẽ thấy việc viết bài chuẩn SEO không còn khó khăn đến thế nữa đâu.

Điều thứ hai, đừng cố gắng chuẩn SEO từ ban đầu

Đừng nóng vội mà phải đặt ra ngay rằng mình viết một bài đầu tiên đã phải chuẩn SEO ngay. Không hề đâu nhé, việc đó chỉ càng làm bạn khó hơn thôi. Hãy chỉ viết như bình thường, sau đó chỉnh sửa theo cách chuẩn SEO và đừng đặt nặng quá vấn đề này ngay từ bài đầu tiên.

Kinh nghiệm viết bài chuẩn SEO bạn nên nhớ

Là một trong những vấn đề được rất nhiều đam mê viết lách quan tâm, việc bạn làm thế nào để có được bài viết chuẩn SEO là điều mà hầu hết hiện nay người nào cũng rất quan tâm. Việc bạn có được bài viết chuẩn SEO lại có hồn trong đó thì khả năng tiếp cận người đọc, người đọc ở lại lâu với bài viết của bạn sẽ lớn hơn nhiều. Vì thế mà hãy ghi nhớ những điều mà Bút Thuê Media chia sẻ dưới đây về cách viết chuẩn SEO nhé.

Lên ý tưởng cho bài viết

Điều đầu tiên bạn cần ghi nhớ khi viết bài chuẩn SEO chính là cần xác định được từ khóa rồi lên ý tưởng. Bạn hãy sử dụng http://keywordtool.io để search từ khóa, nó sẽ cho bạn 1 loạt ý tưởng về từ khóa để giúp cho mình có được ý tưởng khác nhau để viết bài.

Hãy lên ý tưởng cho bài viết của bạn một cách tốt nhất theo từ khóa bạn đã xác định

Đặt tên cho bài viết

Điều thứ 2, sau khi bạn đã xác định được từ khóa cần thiết cho mình thì có thể nghĩ đến việc đặt tên cho bài viết của mình. Và bạn luôn lưu ý rằng bài viết phải chứa từ khóa chính.

Lập dàn ý cho bài viết

Bước tiếp theo bạn cần chú ý đến chính là hãy lập dàn ý cho bài viết của mình. Bạn cần lập bước này để tránh việc bài viết của bạn sẽ đi dài dòng, lan man, tập trung đúng mục tiêu. Bạn không cần phải lên quá chi tiết mà chỉ lên những ý chính để có thể theo đó mà viết. Điều đó sẽ giúp bạn tránh được việc phân tích 1 ý quá sâu nhưng sang ý khác lại chỉ đi lướt mà chẳng viết được một cách cho chau chuốt khiến bài viết không có được sự cân đối.

Tiến hành viết bài

Bạn có thể tiến hành viết bài sau khi đã lập dàn ý cho bài viết của mình. Ở đây bạn dựa theo những ý đã đưa, sau đó thì có thể viết thô trước và chưa cần phải trau chuốt kỹ lưỡng. Ở bước này, hãy viết theo cảm xúc của bạn như bình thường trước.

Tối ưu chuẩn SEO cho bài viết

Bước tiếp theo mà bạn cần làm chính là thực hiện tối ưu cho bài viết sau khi đã viết xong phần thô rồi. Ở đây bạn sẽ tối ưu về lời dẫn, từ khóa và hình ảnh cho bài viết. Chẳng hạn như chèn từ 3 – 4 dòng dẫn, chèn từ khóa vào đoạn dẫn, các tiêu đề con in đậm và bài viết có từ 2 – 3 hình ảnh.

Đọc lại bài viết, kiểm tra lại lần cuối

Điều cuối cùng mà dù không viết bài chuẩn SEO bạn cũng cần thực hiện chính là hãy đọc lại bài viết và kiểm tra lại một lần cuối tất cả các ý để xem mình viết đã ổn hay chưa. Từ đó mà chỉnh lại cho phù hợp và nhớ rằng đừng quá đặt nặng ngay từ bài đầu tiên nhé.

Đừng quá đặt nặng vấn đề về viết bài chuẩn SEO ngay từ đầu

Hy vọng những kinh nghiệm mà chúng tôi đưa ra trên đây sẽ hữu ích với bạn, giúp bạn có được một bài viết không chỉ hay mà còn giúp cho mình có được một bài viết tiếp cận với người đọc nhiều.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm