Độ dài content có phải yếu tố quyết định SEO lên Top không?

Đối với một bài viết content lên Top thì cần rất nhiều yếu tố cần và đủ. Vậy những yếu tố nào sẽ giúp bài viết content lên Top mà không cần trả phí cho google. Hãy cùng Bút Thuê Media tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Độ dài content có phải yếu tố quyết định SEO lên top không?

Để một bài viết content lên Top google thành không thì bạn phải hiểu được những thuật toán của google. Sau khi bạn hiểu được cách mà google xếp hạng cao một bài viết. Sau đó bắt đầu viết những bài viết nằm trong thuật toán của google. Tỷ lệ bài viết của bạn lên Top sẽ rất là cao.

Content vốn dĩ là những bài viết cần những tưởng hay nên đôi lúc bạn đang có nhiều ý tưởng dẫn đến việc bạn viết rất nhiều. Bạn viết theo mạch cảm xúc, mà mạch cảm xúc sẽ rất dài. Dẫn tới việc bài viết content của bạn bị dài quá mức cho phép. Dư những từ ngữ không cần thiết và điều đó làm bài viết của bạn không thể lên Top. Mặc dù bạn đã đi backlink, tối ưu hình ảnh, từ khóa,…..

>>> Xem thêm: 6 xu hướng content marketing trong năm 2020

Bạn buộc phải chọn lọc lại những từ ngữ hợp lý. Sau đó chỉnh sửa lại bài viết nằm trong độ dài cho phép. Thì khi đó bài viết của bạn mới xếp hạng cao trên google được. Và dưới đây là những quy định về độ dài mà bạn cần biết.

Độ dài tiêu đề

Bạn muốn bài viết content lên Top mà lại để tiêu đề quá ngắn, quá dài, không chứa từ khóa. Thì sẽ rất khó để bạn có thể tối ưu tiêu đề. Một tiêu đề chuẩn sẽ nằm trong 60 – 70 ký tự. Còn nếu bạn muốn nó nằm ở mức tốt nhất thì sẽ nằm trong khoảng 60 – 65 ký tự. Bạn phải viết tiêu đề nằm trong khoảng này thì khi google quét qua bài viết của bạn. Khi đó bài của bạn sẽ bước đầu được google ghi nhận. 

Độ dài thẻ Description (thẻ mô tả)

Việc tối ưu độ dài của thẻ mô tả là rất quan trọng nếu bạn muốn bài viết content lên top thành công. Độ dài của thẻ mô tả không quá dài cũng không được quá ngắn. Điều đó sẽ làm cho bài viết của bạn gặp lỗi khi google kiểm tra. 

Ngoài ra thẻ mô tả chính là thẻ xuất hiện ngay dưới thanh tiêu đề. Khi người dùng tìm kiếm trên google. Thẻ mô tả nên ngắn gọn khoảng 160-180 ký tự theo quy định của google. 

Cần phải viết làm sao để thu hút người đọc và phải chứa từ khóa của bài viết. Như vậy, khi tìm kiếm trên google thì tỷ lệ người dùng click vào bài viết của bạn sẽ rất cao. Giúp bài viết của bạn tăng thêm lượng truy cập. Và góp phần tăng thứ hạng bài viết của bạn.

Độ dài của câu

Vấn đề độ dài của câu rất nhiều người mắc phải điều đó ảnh hưởng đến việc SEO lên Top. Bạn cần có sự điều chỉnh trong việc rút gọn hoặc ngắt câu của mình. 

Đối với một bài viết chuẩn thì một câu sẽ nằm trong 20 ký tự. Và nếu vượt qua thì cũng không được quá 25%. Như vậy, để bài viết content lên Top thì độ dài của câu là rất quan trọng.

Độ dài của đoạn 

Google chưa có quy định cụ thể về một đoạn văn sẽ chưa bao nhiêu ký tự. Tuy nhiên một đoạn văn của bạn quá dài cũng gây ảnh hưởng đến việc lên Top google. Thông thường nó sẽ nằm trong khoảng 120 – 200 ký tự. 

Nếu bạn muốn có sự chắc chắn hơn thì hãy dùng một công cụ đo lường. Để bạn có thể đo lường được đoạn văn khi viết bài. Công cụ Yoast SEO sẽ giúp bạn có thể biết được rằng đoạn văn của mình đang ở mức độ nào. 

Khi độ dài của đoạn được tối ưu thì bạn sẽ có bài viết content lên top hiệu quả nhất.

>>> Tham khảo thêm: Sử dụng công cụ Yoast SEO hiệu quả nhất trong một bài viết

Độ dài bài viết

Độ dài bài viết là yếu tố quan trọng và quyết định bài viết của bạn lên top hay không? Một bài viết content lên top và chất lượng nhất sẽ nằm trong khoảng độ dài thích hợp. Không nên viết quá ngắn và cũng không nên viết quá dài.

Bạn phải viết tối thiểu là 600 từ và tối đa là 2000 từ. Trong khoảng từ 600-2000 từ thì chúng tôi khuyên bạn nên viết trong khoảng 800-1000 từ. Để người đọc có thể tiếp nhận những thông tin hữu ích mà không quá dài dòng. 

Một bài viết quá dài sẽ làm người đọc cảm thấy chán nản và dư những thông tin không cần thiết. Họ sẽ lập tức rời khỏi trang khi có quá nhiều chữ và dài dòng. Nhưng một bài viết quá ngắn chỉ 300 – 400 từ thì chẳng thể kéo người đọc ở lại. Bởi một bài viết ngắn như vậy sẽ không mang lại nhiều thông tin cho họ. 

Vậy nên bạn hãy viết thông tin đầy đủ, chọn lọc nhất nằm trong khoảng 800-1000 từ. Thì bài viết content lên top sẽ tốt nhất.

Kết luận

Độ dài content là yếu tố then chốt quyết định việc bài viết content lên top hay không? Dựa vào những quy định của độ dài Bút Thuê Media cung cấp thì bạn cũng có thể hiểu rằng. Nếu bạn không tuân thủ quy định về độ dài của content thì bài viết của bạn sẽ khó lên top. 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm