Định vị và xây dựng thương hiệu như thế nào hiệu quả?

Một thương hiệu thành công khi được lấp đầy khoảng trống bởi lòng tin của khách hàng. Vì tiêu điểm chính tạo mọi hoạt động là sự ủng hộ của người tiêu dùng. Đóng vai trò quan trọng như thế nên việc định vị và xây dựng thương hiệu là cần thiết. Nhưng mọi thứ phải có kế hoạch cụ thể, rõ ràng để cho ra hiệu quả cao..

Thị trường là nguồn tài nguyên chính của thương hiệu

Đứng trước sự phát triển không ngừng của xã hội, nhu cầu cuộc sống người dùng đã thay đổi. Điều này là tất yếu đối với mọi người vì đơn giản là bản chất thích những thứ mới mẻ. Hay có thể bản thân không muốn vì lạc hậu theo thời gian. Hoặc chúng ta bị những yếu tố khách quan tác động vào: Gia đình, công việc, thời gian… 

Và để lấp đầy những khoảng trống đó đã hình thành ngày càng nhiều các sản phẩm, dịch vụ. Điều đặc biệt là mục tiêu chính của các thương hiệu này là mang lợi ích cho người tiêu dùng. Vậy thương hiệu hoạt động chính là dựa vào sự ủng hộ của phần lớn cộng đồng thị trường. Đây được xem là lý do chủ chốt để khẳng định sự quan trọng của thị trường với thương hiệu.

>>> Xem thêm: Quy trình xây dựng thương hiệu cá nhân trực tuyến bền vững

Nhu cầu của người dùng là gì?

Niềm vui lớn nhất của bạn khi bán hàng là gì? Câu hỏi không quá khó tuy nhiên Bút Thuê Media tin chắc nhiều người sẽ hiểu nhầm. Bạn mong muốn giới thiệu thật nhiều sản phẩm của mình đến với nhiều người? Và được quan tâm, có thể có một lượng thu nhập cao nhờ vào khách hàng? Thường thì đây là mục tiêu chung của tất cả mọi người.

Nhưng vẫn còn thiếu một điều quan trọng nữa. Có ai đã từng trải qua cảm giác khi giúp đỡ một người nào đó đạt được mục đích? Khách hàng lựa chọn sản phẩm không phải vì nó có tính năng gì, mà vì nó sẽ giúp họ làm gì. Vì vậy, lợi ích của khách hàng cũng mang lại niềm vui cho chúng ta. Và đây chính là một trong những bước đi trong quá trình xây dựng thương hiệu.

Chiến lược xây dựng thương hiệu có cần thiết?

Một số người nghĩ chỉ cần tạo ra sản phẩm tốt thì sẽ có nhiều người tự tìm đến. Có thể đúng với những khách hàng trung thành lâu năm, nhưng đối với thời đại công nghệ thì không. Cần phải có chiến lược xây dựng thương hiệu đi đôi với lợi ích nhằm đẩy mạnh cạnh tranh.

Định vị và xây dựng thương hiệu như thế nào hiệu quả?

Chắc chắn rằng mỗi người đều có một nhu cầu và mục đích khác nhau. Để thương hiệu đi sâu vào tâm lý khách hàng cần có thời gian. Đặc biệt cần xác định mục tiêu của thương hiệu, quá đó hình thành chiến lược xây dựng thương hiệu.

Phân tích thị trường và tìm hiểu điểm sáng tạo khác biệt

Môi trường bên ngoài luôn có những điều thú vị mà ta có thể chưa biết. Chúng ta có thể tìm hiểu, chọn lọc và phân tích thị trường và tìm ra những ưu điểm. Nhưng cũng có thể nghiên cứu những thiếu sót của đối thủ nhằm hạn chế lặp lại sai lầm.

Phân tích sâu sắc thị trường chung ngành

Khi kinh doanh về một mặt hàng nào đó luôn luôn có những đối thủ cạnh tranh. Việc phân tích thị trường của đối thủ hoạt động chung ngành với chúng ta sẽ là một lợi thế. Sản phẩm, dịch vụ của họ có chức năng gì? Mang lợi ích gì cho khách hàng? Và bạn có thể học hỏi những điều đó từ họ. Tuyệt vời hơn là nó miễn phí.

Điểm khác biệt tạo bước tiến

Sáng tạo luôn là đặc điểm gây thiện cảm với khách hàng. Sự thành công của quá trình định vị và xây dựng thương hiệu phụ thuộc vào khác biệt. Bao gồm cả dịch vụ cung cấp và nội dung quảng bá. Vậy các sự sáng tạo đó là gì?

Tô điểm thêm cho ngôi nhà của mình

>>> Tham khảo bài viết: Tại sao DN phải có logo để nhận diện thương hiệu?

Đặc điểm vẻ ngoài luôn gây chú ý ánh nhìn của mọi người, nhất là đối với một thương hiệu. Hãy thay đổi hình thức nhận diện thương hiệu bằng các màu sắc, logo, câu slogan ấn tượng. Những hình ảnh trực quan hay một cái tên đầy ý nghĩa sẽ khắc sâu trong tâm trí khách hàng.

 

Đẩy mạnh các cách thức tiếp thị

Hình thức tiếp cận công nghệ ngày càng nhiều, phổ biến với các phong cách tiếp thị khác nhau. Để bắt kịp xu hướng cần tăng cường các hoạt động định vị và xây dựng thương hiệu. Đẩy mạnh quảng bá qua mạng xã hội, truyền thông báo chí, banner. Tất nhiên mục tiêu vẫn vì lợi ích của người dùng nhé.

Xác định đối tượng hướng đến và đưa ra kết luận

Thương hiệu của bạn cung cấp sản phẩm gì? Khách hàng mục tiêu là ai? Cần xác định rõ ràng và đưa ra chiến lược cụ thể, rút ngắn khoảng cách giữa người dùng và sản phẩm.

Lời kết

Mỗi loại hình kinh doanh đều có những chiến lược tiếp thị khác nhau. Nhưng có một điểm chung là cần lập kế hoạch định vị và xây dựng thương hiệu. Hy vọng đôi nét chia sẻ trên sẽ giúp các bạn phần nào trong con đường chinh phục khách hàng.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm