Công nghệ VR 360 – Giải pháp công nghệ mới trong tương lai

Thực tế ảo (VR) là công nghệ mới xuất hiện trong những năm gần đây. Được ứng dụng phổ biến trong những trò chơi điện tử và một số ngành nghề khác. Công nghệ VR 360 đang được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như: Giáo dục, nghiên cứu, kinh doanh,…. Hãy cùng Bút Thuê Media tìm hiểu về hình thức này nhé!

Công nghệ VR 360 là gì?

Đây là công nghệ mô phỏng thế giới thực. Mà trong môi trường đó con người có thể cảm nhận, trải nghiệm một cách chân thực. Từ thị giác, xúc giác, khứu giác,…. đều được cảm nhận giống như ở thế giới thực. Hình ảnh sống động với không gian đa chiều. Hỗ trợ con người làm việc, giải trí,… tối đa nhất.

Các lĩnh vực được ứng dụng công nghệ thực tế ảo (VR 360)

Là ứng dụng được ứng dụng rộng rãi và phổ biến. Công nghệ thực tế ảo VR đang được ứng dụng ở những lĩnh vực nào. Hiệu quả mà ứng dụng này mang lại như thế nào?

Lĩnh vực giáo dục

Đây là lĩnh vực ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR nhiều nhất. Với mục đích kích thích sự sáng tạo của học sinh trong học tập. Để học sinh có những trải nghiệm thực tế nhất và tiếp nhận kiến thức tốt nhất. Công nghệ được rất nhiều trường học ứng dụng. 

>>> Tham khảo bài viết: Khám phá xu hướng học tiếng Anh bằng công nghệ thực tế ảo VR

Ngoài ra công nghệ này còn hỗ trợ cho giáo viên có thể giảng bài tốt hơn. Đưa ra những ví dụ thực tế nhất cho học sinh của mình. Từ đó tiết học của các học sinh cũng không còn nhàm chán và lý thuyết nữa. Đây cũng là cách tiếp cận công nghệ mang lại hiệu quả cao cho cả giáo viên và học sinh.

Đào tạo các kỹ năng chuyên môn

Một số ngành nghề sẽ ứng dụng công nghệ VR 360 vào các khóa huấn luyện. Để giúp học viên có điều kiện thực hành ở thực tế ảo một cách tốt nhất. Các học viên sẽ trực tiếp tham gia khóa huấn luyện giống hệt với thực tế. Thông qua công nghệ thực tế ảo này.

Một số ngành nghề đã ứng dụng như: Huấn luyện lính cứu hỏa, lái xe, lái máy bay,…

Lĩnh vực kinh doanh

Trong kinh doanh, để hỗ trợ các công ty bán hàng hiệu quả. Công nghệ thực tế ảo đóng vai trò cung cấp những hình ảnh, thông tin chi tiết về sản phẩm. Để khách hàng có thể cảm nhận, trải nghiệm sản phẩm một cách thực tế. Từ đó giúp nhân viên thuyết phục khách hàng và quá trình mua hàng được rút ngắn. 

Bất động sản là ngành cần đến công nghệ này rất nhiều. Do ngành này chủ yếu bán chung cư, căn hộ, nhà đất,… Vì vậy, khách hàng thông qua công nghệ hiện đại có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Lĩnh vực du lịch

Trong du lịch, để du khách lựa chọn địa điểm du lịch phù hợp. Có sự giúp đỡ của công nghệ này, các công ty lữ hành sẽ hỗ trợ khách hàng khám phá địa điểm đẹp. Như vậy, khách hàng có thể trải nghiệm các địa điểm du lịch thực tế và dễ dàng chọn lựa hơn nơi cần đến.

Ngoài ra, du lịch bằng công nghệ thực tế ảo cũng là một giải pháp hay. Du khách sẽ được đi những điểm du lịch mà mình muốn thông qua công nghệ. Đặc biệt, du khách sẽ không tốn nhiều chi phí để di chuyển, đi lai. Mà sẽ được trải nghiệm trong một căn phòng cùng chiếc kính công nghệ.

Giải pháp công nghệ mới trong tương lai

Trong tương lai, công nghệ VR 360 sẽ là một giải pháp tuyệt vời nhất. Nó hỗ trợ con người trong công việc, giải trí và cả cuộc sống. Nhờ công nghệ thực tế ảo này chất lượng cuộc sống của con người ngày được nâng cao. Công việc được xử lý nhanh hơn, hiệu quả hơn và hiệu suất cao hơn. Hoạt động giải trí, học tập,…. cũng vì thế mà phát triển theo chiều hướng gia tăng về chất lượng. 

>>> Xem thêm bài viết: Thế giới thay đổi mạnh mẽ nhờ có công nghệ thực tế ảo

Một số ngành nghề khi ứng dụng công nghệ thực tế ảo sẽ phát triển hơn. Chẳng hạn như: Giáo dục, kinh doanh, du lịch,…

Thử tưởng tượng, khi áp dụng công nghệ này vào toàn bộ các lĩnh vực thì sẽ như thế nào? Bạn sẽ thấy được một thế giới tương lai đa chiều và các thao tác nhanh chóng. Chỉ trong thời gian ngắn, bạn có thể hoàn thành xong công việc của mình. Hay có thể vừa học vừa chơi thông qua công nghệ thực tế ảo.

Như vậy có thể thấy, công nghệ VR 360 trong tương lai sẽ hỗ trợ rất nhiều cho con người. Là giải pháp công nghệ mới mang lại nhiều hiệu quả cho con người. Đồng trời hỗ trợ con người trong công việc, giải trí, học tập,… một cách tốt nhất. 

Hy vọng qua bài viết của Bút Thuê Media bạn đã hiểu rõ hơn về công nghệ thực tế ảo này. Cũng như biết được những lĩnh vực ứng dụng tốt công nghệ và mang lại hiệu quả cao. Chúc bạn đọc vui vẻ!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm