Cách tạo một trang web đơn giản mà không tốn phí

Khi bạn lướt web thường thấy những website trông khá là đẹp mắt. Bạn trở nên hiếu kỳ không biết làm thế nào để tạo ra được trang web như vậy. Và Bút Thuê Media sẽ hướng dẫn bạn cách tạo trang web đơn giản trong bài viết này nhé!

Đừng lo lắng về việc bạn không biết gì về lập trình

Không phải người làm được website là sẽ biết và giỏi về lập trình. Nếu bạn là một người bình thường nhưng có đam mê muốn tự làm web. Đồng thời bạn lại chưa hiểu gì về cách làm web hay có đủ kinh phí cho việc mua một trang web.

Đừng quá lo lắng, bạn hoàn toàn có thể tự tạo trang web đơn giản mà không hề tốn phí. Nó hoàn toàn có thể giúp bạn thỏa mãn với niềm đam mê và thỏa sức sáng tạo trang web đó. Và dĩ nhiên bạn không cần phải là một lập trình viên chuyên nghiệp bạn hoàn toàn có thể làm được. Nếu bạn có một chút kiến thức về lập trình thì càng tốt nhé!

>>> Tham khảo bài viết: Cách thiết kế web đơn giản nhất mà không tốn chi phí

Tạo trang web đơn giản với wordpress.com

Để tạo trang web một cách đơn giản với wordpress, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tạo tài khoản

Để tạo trang web đơn giản với wordpress thì bạn cần có một tài khoản đăng ký tại wordpress. Khi bạn vào wordpress.com thì trên giao diện sẽ có start your website bạn click vào đó. Sau đó sẽ chuyển tới một giao diện mới và bạn sẽ bắt đầu điền thông tin để tạo tài khoản cho mình. Và cuối cùng là chọn Create your account.

Bước 2: Tạo tên miền

Sau khi hoàn tất đăng ký tài khoản thì giao diện sẽ chuyển đổi sang giao diện mới. Bạn sẽ nhập tên miền mình muốn vào ô xuất hiện ngay trên giao diện. Sau đó kéo chuột xuống phía dưới bạn sẽ thấy hàng loạt các tên miền. Và bạn sẽ lựa chọn ô đầu tiên có chữ free. Và bạn sẽ được sử dụng tên miền này miễn phí hoàn toàn. Tuy nhiên sẽ bị dính bản quyền wordpress tại tên miền đó. 

Sau đó giao diện mới sẽ xuất hiện và bạn chỉ cần nhấn vào start with a free site thì sẽ hoàn tất.

Bước 3: Thiết kế giao diện

Khi giao diện website của wordpress hiện lên thì bạn có thể thiết kế giao diện tùy theo ý thích của mình. Bạn hãy dựa vào các thanh công cụ có sẵn tại wordpress để tự thiết kế giao diện, nội dung của website. Thiết kế hình ảnh và các thanh điều hướng tại website. Cách tạo trang web đơn giản lắm đúng không nào? Hãy sáng tạo theo ý thích một cách hoàn hảo nhất nhé.

Bước 4: Hoàn thiện website

Sau khi thiết kế giao diện website thành công thì bạn có thể tự mình xem lại thiết kế của mình. Bạn click vào visit site hiển thị ngay góc phải màn hình để có thể xem website. Sau đó chỉnh sửa và hoàn thiện website cho đẹp mắt hơn.

Tạo website đơn giản với blogger.com

So với các website khác thì tại blogger.com bạn sẽ dễ dàng tạo trang web đơn giản nhất. Và tạo nó một cách nhanh chóng và khá là dễ nhìn.

Bước 1: Tạo tài khoản

Sau khi truy cập vào blogger.com thì giao diện blogger sẽ xuất hiện. Bạn chọn Create Your Blog và bạn cần đảm bảo phải đăng ký tài khoản bằng gmail của mình. 

Bước 2: Tạo web

Bạn hãy chọn cho blog của mình một cái tên và viết có dấu hay không dấu đều được. Tốt nhất là bạn nên viết hoa có dấu cho dễ nhìn nhé. Sau đó bạn nhập tên URL hay còn gọi là tên miền viết liền không dấu nhé. Vì dùng free nên tên miền của bạn sẽ kết thúc bằng blogspot.com. và cuối cùng là nhấn next để chuyển qua phần kế tiếp.

Tiếp theo bạn sẽ nhập tên blog sẽ hiển thị với người đọc. Có nghĩa rằng đây sẽ là tên trang web của bạn. Sau khi điền xong thì chỉ cần chọn Finish thì đã hoàn tất việc tạo web. 

Bước 3: Thiết kế web

Công đoạn cuối cùng của việc tạo web chính là thiết kế. Giao diện của blog khá dễ nhìn nên bạn sẽ dễ thiết kế hơn so với wordpress. Bạn chỉ cần thiết kế nội dung và hình ảnh là xem như thiết kế web thành công. Cách tạo trang web đơn giản hơn wordpress nhiều đúng không nào?

Hướng dẫn tạo website với weebly.com

Tương tự với 2 website trên Weebly.con cũng dễ dàng để tạo trang web đơn giản dễ nhìn.

Bước 1:Tạo tài khoản

Để tạo trang web đơn giản nhất có thể thì đầu tiên bạn vào weebly.com và chọn Create Your Website. Sau đó điền đầy đủ các thông tin để tạo tài khoản và chọn continue. 

Bước 2: Tạo website

Sau khi hoàn tất đăng ký thì bạn sẽ được chuyển đến giao diện mới. Tại giao diện này dựa vào mục đích bạn hãy chọn “bạn cần website” hoặc “cần website cho một cửa hàng online”. Bạn muốn lập với mục đích gì thì lựa chọn mục đó. Sau khi chọn thì mỗi phần sẽ gợi ý cho bạn một số giao diện phù hợp. Bạn chỉ cần lựa chọn những giao diện phù hợp.

>>> Có thể bạn quan tâm: Điều bất biến không bị ảnh hưởng bởi cập nhật của Google

Bước 3: Thiết kế web

Đầu tiên bạn sẽ chọn start editing ở ngay góc phải màn hình. Sau đó tiến hành thiết kế toàn bộ giao diện. Về nội dung và các thanh điều hướng bên trong. Sau khi hoàn thành thì chọn Publish. 

Tại đây bạn sẽ viết tên miền của mình vào ô Register a New Domain và chọn continue. Vậy là bạn đã hoàn thành các bước tạo trang web đơn giản nhất rồi.

Kết luận

Hy vọng với những hướng dẫn tạo trang web đơn giản ở phía trên sẽ giúp bạn có thể tự tạo web. Và bạn sẽ không phải mất bất cứ một loại chi phí nào cho việc tạo web lại còn thỏa mãn đam mê. Bút Thuê Media chúc bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm