Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp

Tăng tỷ lệ chuyển đổi đồng nghĩa với việc tăng doanh số bán hàng, giảm chi phí cho doanh nghiệp. Đồng thời tỷ lệ chuyển đổi cao còn giúp giữ khách hàng ở lại trên trang web của bạn lâu hơn. Đây là yếu tố giúp tăng số lượng khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. Do đó, các doanh nghiệp đang cố gắng tăng tỷ lệ chuyển đổi của mình lên cao nhất có thể. Vậy có những cách tăng tỷ lệ chuyển đổi nào? Bút Thuê Media sẽ giúp bạn tìm câu trả lời trong bài viết này.

Chiến lược về giá

Giá cả của sản phẩm/dịch vụ là yếu tố quyết định đến tỷ lệ chuyển đổi của bất kỳ doanh nghiệp nào. Khách hàng luôn so sánh giá của cùng một sản phẩm/dịch vụ trên các trang web khác nhau. 

Điều đó không có nghĩa là họ sẽ chọn sản phẩm/dịch vụ có giá rẻ nhất. Mà họ có những tiêu chí đánh giá về: chất lượng, dịch vụ, hậu mãi,… Để từ đó quyết định xem có thể chấp nhận mức giá bạn đề ra hay không. 

Vì vậy, bạn nên định giá sản phẩm/dịch vụ dựa trên giá trị mà nó đem lại cho khách hàng. Nếu khách hàng cảm thấy sản phẩm/dịch vụ của bạn xứng đáng với mức giá bạn đề ra. Họ sẽ sẵn sàng chi tiền cho nó. Đó là một cách tăng tỷ lệ chuyển đổi với mức lợi nhuận tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Thiết kế Website

Đối với doanh nghiệp muốn tăng tỷ lệ chuyển đổi thì thiết kế website là việc không thể thiếu. Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có một website mang lại lợi ích tối đa cho doanh nghiệp. 

Tối ưu hóa giao diện website

Website là gương mặt đại diện của doanh nghiệp trên internet. Chính vì vậy hãy xây dựng website với giao diện ấn tượng và nổi bật. Đồng thời cũng phải gọn gàng, dễ thao tác, tối ưu trải nghiệm cho người dùng.

>>> Xem thêm: Có thể bạn chưa biết sử dụng dịch vụ tối ưu hóa website ở đâu?

Đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin

An ninh mạng là một trong những vấn đề quan trọng nhất của website thương mại điện tử. Cả người bán và người mua đều có thể gặp các rủi ro gian lận thanh toán nếu website không có các chế độ bảo mật. Nhiều khách hàng đã từ chối thanh toán vì lo ngại độ bảo mật của trang web. 

Vì vậy, hãy để khách hàng thấy an toàn và các thông tin của họ được bảo mật tuyệt đối. Đây là một ưu thế quan trọng để khách hàng chọn mua hàng trên website của bạn.

Xây dựng Content tốt

Content là yếu tố then chốt giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi của doanh nghiệp. Content tốt là phải đưa ra thông tin sản phẩm/dịch vụ một cách hấp dẫn, rõ ràng và súc tích. Đồng thời bật lên giá trị của sản phẩm nhằm thỏa mãn nhu cầu tìm hiểu của khách hàng.

Vậy, làm thế nào để có content tăng tỷ lệ chuyển đổi? Bút Thuê Media sẽ dành riêng một bài viết cho vấn đề này.

Thiết kế trang đích (Landing Page)

Thiết kế Landing Page nhằm thu hút được sự chú ý của khách hàng góp phần gia tăng lượng chuyển đổi. Để landing page phát huy hiệu quả trước hết bạn cần có một landing page tốt. 

Landing page tốt là landing page đẹp, có mục tiêu chuyển đổi cụ thể. Nội dung phải đầy đủ, rõ ràng và có tính thuyết phục. Hãy nhớ mục tiêu của landing page là biến người dùng thành khách hàng của bạn. Không phải để họ tìm đến các trang web khác.

Xây dựng một landing page tốt chính là cách tăng tỷ lệ chuyển đổi tối ưu cho doanh nghiệp của bạn.

Sử dụng các biện pháp hỗ trợ

Dưới đây là một vài biện pháp hỗ trợ bạn có thể sử dụng để tăng tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp.

Công cụ test tỷ lệ chuyển đổi

Test tỷ lệ chuyển đổi giúp doanh nghiệp có lựa chọn tốt hơn cho chiến dịch. Thường được dùng nhất là A/B test. 

Để dùng A/B test bạn tạo hai phiên bản thay thế của một website (A và B). Phần mềm A/B test sẽ hướng 50% lượng truy cập đến trang A, 50% đến trang B. Trang nào có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn thì trang đó hiệu quả hơn.

VWO và Optimizely là những công cụ thử nghiệm dễ sử dụng nhất. Doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể cân nhắc sử dụng.

Remarketing

Remarketing là phương pháp dành cho những người dùng chưa chuyển đổi thành khách hàng. Remarketing giúp bạn tiếp cận lại những người này thông qua email, mạng xã hội, các công cụ tìm kiếm,… 

Việc “nhắc lại” này tác động tới tâm lý khách hàng. Thúc đẩy người truy cập chuyển đổi thành khách hàng của doanh nghiệp.

Xây dựng phễu bán hàng

Phễu bán hàng giúp bạn có cái nhìn tổng quan về tỷ lệ chuyển đổi khách hàng qua từng bước. Từ đó, bạn có những điều chỉnh phù hợp để tăng tỷ lệ chuyển đổi ở bước cuối cùng. 

Phễu bán hàng thường có các giai đoạn. Cụ thể gồm: Nhận biết sản phẩm/dịch vụ → Quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ → Xem xét có nên mua hay không  → Thích sản phẩm/dịch vụ  → Mua hàng.

>>> Tham khảo bài viết: Top 6 công cụ SEO phổ biến giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi

Kêu gọi khách hàng hành động (call-to-action)

Sử dụng các “call-to-action” là một cách tăng tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp rất hiệu quả. Bạn có thể thử áp dụng một số cách kêu gọi khách hàng hành động dưới đây:

Miễn phí vận chuyển

Việc phải trả phí vận chuyển khiến cho khách hàng không thoải mái khi mua sản phẩm. Bạn có thể đưa ra chính sách miễn phí vận chuyển với đơn hàng giá trị từ bao nhiêu trở lên. Dưới giá trị đó thì thu phí vận chuyển như thế nào? Đây cũng là một chính sách tốt giúp tăng thêm tỷ lệ chuyển đổi.

Tối thiểu hoặc gạt bỏ rủi ro

Mua hàng trên website luôn luôn tiềm ẩn những rủi ro. Khách hàng thường là người chịu rủi ro trong giao dịch. Nếu cảm thấy rủi ro lớn họ sẽ không trở thành khách hàng của bạn. 

Hãy đưa ra chính sách hậu mãi như: bảo hành, đổi trả sản phẩm với những điều kiện nhất định. Điều này khiến khách hàng yên tâm khi quyết định mua sản phẩm của bạn. 

Khách hàng càng tin tưởng, tỷ lệ chuyển đổi càng tăng giúp doanh nghiệp đạt lợi nhuận tốt nhất. 

Sử dụng thông tin kích thích

Sử dụng lời kêu gọi mang tính khẩn cấp để khách hàng đưa ra quyết định mua nhanh chóng hơn. Nhiệm vụ của bạn là chỉ ra cho khách hàng thấy giá trị của việc mua sản phẩm/dịch vụ NGAY BÂY GIỜ. Bạn có thể sử dụng những thông điệp như: giảm giá cực sâu chỉ một ngày duy nhất. Hay ưu đãi giới hạn thời gian, số lượng sản phẩm, quà tặng có hạn,… 

Tuy nhiên, khi sử dụng biện pháp kích thích cần trung thực đúng với thực tế. Nếu không bạn sẽ đánh mất lòng tin của khách hàng đối với doanh nghiệp. 

Kết luận

Để tăng tỷ lệ chuyển đổi, doanh nghiệp phải có những chiến lược phù hợp với tình hình thực tế. Bút Thuê Media hi vọng bạn có thể áp dụng những cách tăng tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp nêu trên vào công việc một cách phù hợp và hiệu quả. Dựa vào đó, đưa doanh nghiệp ngày càng phát triển hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm