Bước phát triển tột bậc cho doanh nghiệp sử dụng trí tuệ nhân tạo

Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo đã khiến thế giới có rất nhiều sự thay đổi mới. Doanh nghiệp sử dụng AI – một trong những thành phần nắm bắt xu hướng hiện đại đã nhận được rất nhiều ảnh hưởng từ Artificial Intelligence. Cùng tìm hiểu xem họ đã ứng dụng trí tuệ thông minh nhân tạo thế nào?

Doanh nghiệp ứng dụng AI như thế nào?

Doanh nghiệp dùng trí tuệ nhân tạo là bộ phận các công ty ứng dụng AI vào công việc, sản xuất. Họ đã biến trí tuệ nhân tạo trở thành công cụ để phát triển thương nghiệp, khuấy động kinh tế. Vậy họ đã ứng dụng trí tuệ nhân tạo như thế nào vào công việc của công ty?

>>> Tham khảo thêm bài viết: Trí tuệ nhân tạo (AI) có thay thế được con người?

Ứng dụng vào marketing

Marketing là lĩnh vực không thể thiếu với các công ty, đặc biệt là những tập đoàn lớn, công ty có quy mô. Đây là chìa khóa để giúp thương gia gặp gỡ với khách hàng. Trở thành tiền đề để các doanh nghiệp phát triển công ty.

Nếu ứng dụng trí Artificial Intelligence vào marketing có thể tạo ra những hiệu quả không ngờ. Công ty có thể tìm kiếm và tiếp xúc với khách hàng dễ dàng nhờ vào trí thông minh nhân tạo. Hơn nữa, trí tuệ thông minh nhân tạo sẽ giúp các doanh nghiệp lưu giữ thông tin khách hàng. Từ đó, việc kinh doanh thương mại  cũng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Ứng dụng vào trợ giúp công việc 

Những chiếc robot AI thông minh có thể làm được rất nhiều việc. Như trợ giúp trong công việc chẳng hạn. Chắc bạn đã nghe việc Artificial Intelligence giúp con người trông giữ trẻ hay điều khiển giao thông. Vậy với những công việc văn phòng thì nó làm được gì? 

Trí tuệ thông minh nhân tạo có khả năng phụ trợ nhân viên công ty di chuyển các tài liệu. In ấn, thống kê các số liệu để dễ dàng kiểm tra. Hoặc đơn giản hơn là biến trí tuệ nhân tạo trở thành “lễ tân”. Thật vui vẻ nếu mỗi ngày đi làm mà được một chú robot thông minh chào hỏi và nói chuyện đúng không?

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo để sản xuất

Bạn có lẽ đã biết rằng Artificial Intelligence có khả năng bắt chước hành động và nhận thức của con người.

 Thế nên, chúng ta có thể dạy trí tuệ thông minh nhân tạo cách điều khiển công việc trong các nhà máy. AI sẽ học hỏi cách con người cách làm việc. Sau đó chúng sẽ tự chỉ huy các người máy khác thực hiện việc sản xuất. 

Có lẽ trong tương lai không xa, chúng có khả năng sẽ thay thế con người thực hiện việc sản xuất mệt nhọc này.

Doanh nghiệp hưởng lợi như thế nào từ AI

Tại sao các doanh nghiệp nên ứng dụng trí thông minh nhân tạo vào các công việc và phát triển doanh nghiệp? 

Đơn giản là vì trí tuệ nhân tạo sẽ mang lại rất nhiều ảnh hưởng tích cực đối với việc gia tăng doanh thu và góp phần đẩy mạnh sự tiến bộ của nền kinh tế. Nhờ vào khả năng của mình, AI sẽ giúp các doanh nghiệp thu được rất nhiều lợi ích.

Dưới đây là những ảnh hưởng tích cực của AI, hãy tìm hiểu và cố gắng biến công ty mình trở thành lực lượng tiên phong trong xu hướng công nghệ hiện đại nhé.

Nâng cao năng suất

Những bộ não nhân tạo không giống con người. Chúng không cần nghỉ ngơi sau một ngày lao động mệt nhọc. AI và robot có thể làm việc xuyên ngày đêm. Vì thế, năng suất lao động sẽ tăng đáng kể và các sản phẩm thì càng chất lượng hơn do sự chính xác và tỉ mỉ của người máy.

Nâng cao chất lượng công ty

Năng suất lao động tăng, các doanh nghiệp sẽ càng thu về nhiều doanh thu lẫn giá trị công ty trên thị trường. Việc một công ty ứng dụng Artificial Intelligence vào công việc đã khiến mọi người thích thú. Nhưng càng đáng nể hơn là công ty đó ngày càng phát triển và tiến bộ.

Giảm thiểu chi phí thuê nhân công 

Người máy AI làm việc không biết mệt nhọc, không cần nghỉ ngơi, tốc độ nhanh chóng và có tính tỉ mỉ cao. Vậy nên, sử dụng một người máy chất lượng cao sẽ tiết kiệm chi phí thuê nhân công hàng năm trời. Trong tương lai, có lẽ con người không cần làm công việc tay chân nặng nhọc như bốc vác hay kiểm hàng vì đã có những bộ óc nhân tạo và robot thay thế.

Nắm bắt thêm nhiều khách hàng

Như đã nói, lĩnh vực Marketing là lĩnh vực khá quan trọng trong nền kinh tế. Marketing kết nối các doanh nghiệp và khách hàng với nhau. Còn gì tuyệt vời hơn nếu sử dụng AI để trợ giúp cho Marketing? Có lẽ đây là một chuyện rất đáng mong chờ. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách xây dựng kế hoạch marketing cho Brand

Artificial Intelligence sẽ giúp việc chạy quảng cáo nhanh chóng và hữu ích hơn. Lưu giữ thông tin khách hàng một cách có thống kê và rõ ràng.

Trí tuệ thông minh nhân tạo sẽ đem đến rất nhiều tiện ích cho các doanh nghiệp thời đại mới. Hãy nắm bắt xu hướng và trở thành một doanh nghiệp tiên phong ứng dụng AI để đón đầu thời đại nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan