Bí kíp tối ưu chi phí quảng cáo facebook

Quảng cáo Facebook đang là hình thức marketing hiệu quả trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên làm thế nào để quảng cáo tiếp cận được nhiều khách hàng. Đồng thời giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi với ngân sách vừa phải? Để giúp bạn trả lời câu hỏi này, cùng theo dõi cách tối ưu chi phí quảng cáo trên facebook cùng Bút Thuê Media nhé!

Tại sao nên tối ưu quảng cáo Facebook?

Dù là tự chạy quảng cáo hay thuê dịch vụ quảng cáo Facebook thì chi phí là không nhỏ. Mục đích chính của quảng cáo là để thu hút khách hàng, quảng bá sản phẩm. Từ đó tăng tỉ lệ chuyển đổi, tăng đơn hàng.

Và để Facebook ads thực sự hiệu quả thì bạn phải thường xuyên đo lường và tối ưu bằng nhiều cách. Điều này sẽ đem lại các lợi ích sau đây:

>>> Tham khảo bài viết: Thiết kế hình ảnh quảng cáo

 • Tiết kiệm chi phí quảng cáo hàng tháng
 • Tăng doanh số
 • Cải thiện và nâng cao chất lượng fanpage
 • Tăng sự uy tín của thương hiệu, phục vụ cho các mục tiêu khác của công ty

5 cách tối ưu chi phí quảng cáo Facebook

Như đã nói ở trên, chi phí quảng cáo luôn là vấn đề mà các doanh nghiệp quan tâm. Vậy làm sao để quảng cáo hiệu quả với mức giá hợp lý? Dưới đây là 5 cách giúp bạn tối ưu chi phí quảng cáo trên facebook.

Tối ưu nội dung quảng cáo

Nội dung là phần quan trọng nhất của chiến dịch quảng cáo, bao gồm từ ngữ và hình ảnh. Không phải ngẫu nhiên lại có câu “Content is king”. Do đó, bạn cần phải sáng tạo content để thu hút người dùng. 

Thông thường, máy tính sẽ hiển thị được khoảng 7- 9 dòng. Còn trên điện thoại thì hiển thị khoảng 6- 8 dòng trước phần “xem thêm”. Vì vậy các thông điệp hiển thị trước phần xem thêm phải đủ hấp dẫn, “gãi đúng chỗ ngứa” của khách hàng.

Tiếp đến là phần hình ảnh. Hãy lưu ý đến bố cục, màu sắc, kích thước hình ảnh sao cho phù hợp. Như vậy sẽ kích thích người dùng click vào quảng cáo của bạn.

Sử dụng phương pháp FTO 

FTO (Fast Take Off) là kỹ thuật được áp dụng phổ biến với các chiến dịch ngân sách thấp. Cách thức hoạt động của FTO diễn ra như sau:

Khi bắt đầu một chiến dịch mới, bạn sẽ setup khoản ngân sách hàng ngày (Daily). Hoặc trọn đời (Lifetime) cao hơn ngân sách dự kiến ban đầu. Ngân sách lớn sẽ giúp Facebook đẩy mạnh phân phối và tiếp cận đối tượng phù hợp.

Sau khi quảng cáo của bạn đạt 10000 tiếp cận. Bạn có thể đánh giá kết quả xem phần nào đang hoạt động hiệu quả, phần nào cần điều chỉnh.

Đồng thời, bạn có thể giảm ngân sách của mình phù hợp với mức dự định ban đầu.

Với cách này, bạn cần đợi ít nhất 24 giờ để thực hiện thay đổi hiệu suất của quảng cáo sau mỗi lần chỉnh sửa mới.

Điều chỉnh lịch chạy quảng cáo

Không phải tất cả chiến dịch quảng cáo đều hoạt động 24/7. Tùy vào phân khúc khách hàng mục tiêu, sản phẩm dịch vụ mà sẽ có những khung giờ vàng cho bài viết quảng cáo. Tức là thời điểm mà người dùng tương tác nhiều nhất.

Để xác định khung thời gian này, bạn có thể xem bảng báo cáo Facebook Ads Manager. Từ đó, bạn có thể điều chỉnh lịch chạy quảng cáo. Điều này sẽ giúp chiến dịch tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng để tăng tương tác. 

Chẳng hạn, nếu đối tượng khách hàng của bạn là dân văn phòng. Thì thời điểm quảng cáo thường là từ 11h – 13h và từ 19h – 21h. Đây là lúc họ có thời gian online nhiều nhất.

Tối ưu tệp khách hàng

Rõ ràng là bạn phải xác định rõ target mục tiêu khi chạy quảng cáo. Nghiên cứu phân khúc khách hàng thường bao gồm độ tuổi, giới tính, trình độ, khu vực địa lý,… Sau khoảng 1 ngày chạy quảng cáo, bạn có thể xem báo cáo facebook để nắm được thông tin chi tiết về chiến dịch quảng cáo. Từ đó, bạn có thể biết tệp khách hàng thường xuyên của mình là ai và điều chỉnh cho phù hợp.

Đo lường hiệu suất quảng cáo facebook

Một điều quan trọng khi thực hiện bất kì chiến dịch quảng cáo nào đó là đo lường hiệu suất. Dựa vào báo cáo trong Facebook Manager. Bạn có thể biết được số lượng người tiếp cận. Tỉ lệ nhấp chuột (CTR) là bao nhiêu, hay tần suất hiển thị quảng cáo,… 

Bạn có thể theo dõi số liệu theo ngày hoặc theo tuần,… Những thông tin này giúp bạn biết được quảng cáo thành công hay chưa, và cần cải tiến điều gì.

>>> Xem thêm: Làm thế nào để viết bài fanpage hấp dẫn

Bên cạnh đó, bạn còn có thể  thiết lập quy tắc tối ưu quảng cáo facebook tự động trong trình duyệt Facebook Ads Manager. Tính năng này có sẵn miễn phí cho bất cứ ai quảng cáo trên Facebook. Nó có thể thực hiện:

– Tắt chiến dịch quảng cáo của bạn

– Gửi thông báo cho người quản lý qua email

– Điều chỉnh ngân sách 

– Điều chỉnh giá thầu 

Ví dụ: Bạn có thể cài đặt quy tắc, nếu quảng cáo có tần suất vượt 5 thì Facebook tự động ngưng bài đó. Ở đây, tần suất quảng cáo (Frequency) là số lần trung bình mà quảng cáo của bạn tiếp cận một người dùng. Nếu quảng cáo xuất hiện quá nhiều lần thì sẽ khiến khách hàng khó chịu. Do đó hãy đưa ra giới hạn phù hợp với mục đích của bạn.

Kết luận

Trên đây là 5 cách cơ bản để tối ưu chi phí quảng cáo Facebook. Tùy vào mục tiêu quảng cáo mà sẽ có thêm những cách tối ưu khác nhau. 

Hy vọng với thông tin đã chia sẻ, bạn có thể thực hiện những chiến dịch quảng cáo thành công. Nếu có bất kỳ khó khăn nào khi thực hiện, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Hãy tiếp tục theo dõi các kiến thức marketing thực chiến của Bút Thuê Media nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm