Làm thế nào sản xuất nội dung nhanh và hiệu quả?

Để có một nội dung hay, thu hút thì cần có khả năng sáng tạo đi kèm với kỹ năng. Nhưng để sản xuất nội dung nhanh mà còn hiệu quả. Bạn cần phải có rất nhiều kỹ năng, kiến thức về ngành. Sau đây Bút Thuê Media sẽ giúp bạn hiểu cách để sản xuất nội dung nhanh và hiệu quả nhất nhé!

Sản xuất nội dung là gì?

Đầu tiên ta cần hiểu rõ về  sản xuất nội dung. Sản xuất nội dung là việc một người sáng tạo nội dung. Và sau đó sản xuất nó phù hợp để thu hút khách hàng.

Phân loại

Sản xuất nội dung được chia thành nhiều loại. Cụ thể là: Sản xuất nội dung cho video, sản xuất nội dung cho một bài viết, sản xuất nội cho hình ảnh.

Quy trình sản xuất nội dung cụ thể

Để có một nội dung hoàn chỉnh thì cần trải qua rất nhiều công đoạn. Bạn cần có một quy trình cụ thể như sau:

>>> Xem thêm: Kỹ sảo viết bài chuẩn SEO nhanh dành cho newbie

Thứ nhất, tìm hiểu về sản phẩm/ dịch vụ

Ban đầu khi nhận một sản phẩm/dịch vụ bạn cần phải biết mình đang chuẩn bị viết cái gì. Và đặc điểm, tính chất của nó ra sao. Phải hiểu rõ thì mới có đủ thông tin để sản xuất nội dung hay được.

Thứ 2, Lên kế hoạch/ đưa ra ý tưởng

Sau khi có đầy đủ thông tin thì chúng ta bắt đầu tiến hành lập ra kế hoạch. Đồng thời lên ý tưởng để sản xuất nội dung. Bước này khá là quan trọng bởi nó giúp chúng ta định hình được hướng và cách để tạo ra nội dung hay nhất.

Thứ 3, Viết bài

Sau khi có một kế hoạch, ý tưởng hoàn hảo chúng ta sẽ bắt đầu tiến hàng sáng tạo ra nội dung. Thêm, bớt những ý cần thiết và không cần thiết từ chính những kế hoạch, ý tưởng mà bạn vừa lập ở bước thứ 2. Để kết quả cuối cùng là một nội dung hoàn chỉnh.

Thứ 4, Chỉnh sửa 

Viết xong bài không có nghĩa là không có gì để làm. Bạn cần phải xem lại bài của mình và chỉnh sửa những lỗi sai về chính tả, ngôn từ, hình ảnh,… Bước chỉnh sửa là một khâu không thể thiếu đối với những người sản xuất nội dung. Nếu chỉ sản xuất mà không kiểm tra, chỉnh sửa thì nội dung của bạn sẽ không gọi là hoàn chỉnh được.

Thứ 5, Hình ảnh

Bước cuối cùng là đưa hình ảnh vào bài viết của mình. Bạn nên chọn ảnh chất lượng không bị vỡ, đẹp, thu hút, độc đáo và sáng tạo để thu hút người đọc. Tuy nhiên ảnh cũng cần phải được chỉnh sửa, tối ưu rồi mới đưa vào nhé!

Cách để sản xuất nội dung nhanh và hiệu quả

 Để có sản xuất một nội dung nhanh và hiệu quả. Bạn bên có sự chuẩn bị về mặt kiến thức và kỹ thuật. Và sau đây là cách để có thể sản xuất nội dung nhanh và hiệu quả nhất có thể.

Chuẩn bị 

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các công cụ cần thiết để phục vụ cho bản thân trong quá trình sản xuất nội dung. Để tránh việc khi bạn đang có rất nhiều ý tưởng, đang làm việc tập trung thì lại bị sao nhãng, gián đoạn vì phải chạy tới chạy lui tìm đồ. 

Không gian

Mỗi người sẽ có một không gian ưa thích của mình. Vì với mỗi người không gian phù hợp sẽ giúp họ có nhiều ý tưởng, dễ dàng sản xuất nội dung thì họ sẽ chọn.

Có người sẽ thích không gian gọn gàng, có người lại thích không gian bừa bộn. Hay một số người lại thích ở nơi yên tĩnh, người lại thích có sự ồn ào. Chung quy lại bạn cảm thấy mình làm việc tốt ở không gian nào thì hãy chọn không gian đó.

Thời gian

Về thời gian bạn nên có một khung giờ nhất định. Nên khắt khe về thời gian, làm việc đúng giờ và hoàn thành đúng giờ. Khi tập được thói quen về giờ giấc thì bạn sẽ có thể sản xuất nội dung một cách nhanh chóng.

Ý tưởng

Để có nội dung hấp dẫn thì bạn cần có sự sáng tạo mạnh mẽ. Và luôn có những ý tưởng hay để kịp thời đưa vào nội dung của mình. Những ý tưởng tốt sẽ giúp tốc độ hoàn thành của bạn nhanh hơn rất nhiều. Tuy nhiên, để có ý tưởng tốt thì vấn đề không gian rất quan trọng nhé. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Top 10 ý tưởng phổ biến khi phát triển bài facebook

Nội dung và hình thức

Về phần nội dung bạn cần có sự độc đáo, sáng tạo ở trong đó. Vì vậy nên bạn mới phải phải chuẩn bị kiến thức về sản phẩm mình đang viết. Cách trình bày cũng cần có sự logic, có sự liên kết với nhau, trình bày hợp lý, không viết quá lan man, dài dòng.

Kết luận

Như vậy với những thông tin mà Bút Thuê Media chia sẻ trên đây. Chúng đã phần nào giúp bạn biết cách để sản xuất nội dung nhanh và hiệu quả. Mong rằng bạn sẽ thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Mang lại trải nghiệm đọc mới mẻ nhờ 3 phương pháp sáng tạo nội dung

  By: butthuemedia

  Với xu hướng phát triển của xã hội, sự đổi mới trong mọi lĩnh vực là một việc tất yếu. Trong sáng tạo nội dung, một content độc đáo, có chất riêng là chưa đủ. Bài viết muốn đáp ứng nhu cầu người đọc còn cần phải có sự kết hợp với thiết kế mới […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm