Content marketing gồm những gì và 3 chiến lược tiếp thị nội dung hiệu quả

Content marketing gồm những gì? Tại sao các nhà làm content marketing cần thay đổi những cách tiếp cận trong chiến lược để đạt được hiệu quả cao hơn? Câu hỏi sẽ được trả lời trong nội dung bài viết dưới đây của Bút Thuê Media. Chắc chắn sau khi đọc xong, bạn sẽ tổng hợp được toàn bộ các kiến thức cần thiết nhất để bắt tay ngay vào làm nội dung tiếp thị cho doanh nghiệp của mình.

Content marketing gồm những gì?

Content marketing là hoạt động marketing của một doanh nghiệp hoặc thương hiệu tập trung vào việc tạo ra và phân phối nội dung có giá trị, liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ cung cấp. Hiểu một cách đơn giản, content marketing chính là tiếp thị bằng nội dung. Bao gồm tất cả những gì liên quan tới việc truyền tải thông điệp tới đối tượng người đọc dưới nhiều hình thức khác nhau: các bài đăng trên blog, các bản tin, các trang MXH (facebook, zalo, instagram,…), infographic, ebook, video trên YouTube hoặc thậm chí cả những nội dung bán hàng của bạn… 

Content marketing chính là tiếp thị bằng nội dung tới đối tượng người đọc

Content marketing là việc sử dụng các content thuộc bất kỳ loại nào được kể trên để thực hiện những mục tiêu tiếp thị nhất định của doanh nghiệp. Điển hình như thu thập khách hàng tiềm năng, chăm sóc khách hàng hiện có hoặc quảng bá về thương hiệu sản phẩm/ dịch vụ trên thị trường. Thay vì chào mời lợi ích về sản phẩm, dịch vụ thì content marketing tập trung hoàn toàn vào việc giải quyết các nhu cầu.

content marketing gồm những gì đi chăng nữa nếu có thể giúp khách hàng giải quyết được những khó khăn, vấn đề của họ sẽ được hưởng 2 lần lợi ích. Đầu tiên là giúp bạn trở thành chuyên gia và trở thành “Top” những người được nhớ đến trong lĩnh vực. Thứ 2 là khi người xem đã tin tưởng lời khuyên của bạn họ sẽ lan tỏa miễn phí đến khách hàng mới. Với mỗi một đồng chi phí bỏ ra, content marketing đem lại gấp 3 lần khách hàng tiềm năng so với marketing truyền thống. Hơn một nửa số khách hàng nói rằng, content trên website, blog của doanh nghiệp đã thuyết phục họ đưa ra các quyết định mua sắm.

Content marketing đem lại gấp 3 lần khách hàng tiềm năng so với marketing truyền thống

Theo Báo cáo xu hướng nội dung 2018 của Buzzsumo, có 86% các marketers B2C và 91% các marketer B2B sử dụng content marketing trong hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, trên thực tế mặc dù số lượng nội dung được đăng tải trên internet gia tăng nhanh chóng qua từng năm, nhưng lượt xem lại đang sụt giảm. Nguyên nhân là do các đối thủ trong lĩnh vực content marketing ngày càng mạnh, thị trường nội dung ngày càng bão hòa và cạnh tranh gay gắt. Vì thế, những người làm nội dung cần thay đổi những cách tiếp cận trong quá khứ, tìm ra một số chiến thuật quảng bá nội dung thực sự hiệu quả.

Ba chiến lược content marketing hiệu quả

Xây dựng chiến lược content marketing là một khoản đầu tư dài hạn có thể mang đến kết quả lâu dài. Quan trọng hơn, sẽ giúp thương hiệu của bạn gia tăng độ phủ sóng trên Google, Facebook, YouTube và Twitter,… Sau đây là 3 chiến lược content marketing hiệu quả hàng đầu.

Chiến lược content marketing giúp gia tăng độ phủ sóng thương hiệu trên thị trường

Sức mạnh của những chủ đề phổ biến

Bằng cách tận dụng một chủ đề phổ biến, bạn sẽ biết chắc rằng thị trường đang tồn tại một nhu cầu về nó. Đồng thời, bạn cũng có thể tận dụng một nội dung gốc nào đó và kết nối với những người có liên quan để giúp bài viết quảng bá trở nên rộng rãi.

Minh chứng điển hình là khi Glassdoor xuất bản Danh sách những công ty vừa và nhỏ tốt nhất để làm việc, họ đã liên hệ với 50 công ty trong danh sách, tập hợp thông tin để tạo ra một bài viết đầy đặn. Kết nối hiệu quả với những người có thể sẽ chia sẻ bài viết với mạng lưới những mối quan hệ cá nhân của họ. Kết quả là bài viết có tổng cộng hơn 32.000 lượt khách truy cập và 152 back link (liên kết trỏ tới trang web từ một website khác).

Tìm kiếm những “khoảng trống nội dung”

Đa số các chủ đề content marketing đều được viết đi viết lại nhiều lần. Để tạo sự khác biệt và gây sức hút với người đọc, khi viết về một trong số những chủ đề đó, bạn có thể tìm kiếm một “khoảng trống” chưa từng được đề cập và lấp đầy nó bằng nội dung của mình.

Ví dụ, khi nhìn vào chủ đề về Buyer Persona (các đại diện hình mẫu dựa trên nghiên cứu về người mua) thì đã có khá nhiều bài viết về lý do tại sao Persona lại quan trọng? Nhiều bài gợi ý giao tiếp với khách hàng, nhưng chưa có ai đề cập đến việc phải nói gì khi trò chuyện với khách hàng qua điện thoại. Từ đó, có thể tạo ra một bài viết với tiêu đề: 150 câu bạn phải hỏi về Buyer Persona (một bản liệt kê các thông tin của các nhóm khách hàng khác nhau).

Nội dung của bạn phải tốt hơn người khác gấp 10 lần

Từ những kiến thức về content marketing gồm những gì được đề cập ở phần trên sẽ giúp bạn tạo nên thế mạnh đặc biệt hơn so với đối thủ cạnh tranh. Theo Rand Fishkin – nhà sáng lập website chuyên về marketing Moz, để tạo nên sự khác biệt, nội dung cần phải tốt hơn các đối thủ của nó gấp 10 lần. Nghĩa là tạo ra content có thể quảng bá hiệu quả. Điều này thực sự khó khăn, vì thị trường ngày nay đã bị quá tải và bão hòa nội dung.

Vậy chìa khóa thành công cho tiếp thị là không nhất thiết phải thường xuyên tạo ra một content hay gấp 10 lần. Thay vào đó, bạn nên tạo ra một content xuất sắc và đầu tư để quảng bá trong một khoảng thời gian hợp lý sẽ phát huy được công dụng lôi kéo người đọc.

Như vậy, có thể thấy content marketing không chỉ là sự sáng tạo không ngừng nghỉ, mà còn yêu cầu nhiều kỹ năng và chiến lược để thành công trong thị trường đầy cạnh tranh hiện nay. Bút Thuê Media với đội ngũ nhân viên content marketing chuyên nghiệp sẽ đảm bảo mang lại cho các doanh nghiệp những chiến lược tiếp thị sáng tạo và đặc biệt hiệu quả với mức phí cực kỳ phải chăng.

Dù bạn đang cần viết bài chuẩn seo, PR báo chí, hay quản trị website, Fanpage,… Bút Thuê Media luôn cam kết sản xuất những nội dung sáng tạo, lôi cuốn người đọc, bài viết đạt chất lượng hoàn mỹ, mới hoàn toàn và hỗ trợ cho các dự án Seo vô cùng hiệu quả.

Đừng bỏ lỡ cơ hội thổi hồn vào thương hiệu sản phẩm/ dịch vụ của bạn một làn gió mới mang đậm hơi thở của nhịp sống hiện đại. Bởi dịch vụ Copyright Content của chúng tôi tập hợp những người trẻ có chung niềm đam mê với các con chữ, cùng kinh nghiệm viết bài phong phú cho nhiều dự án chất lượng. Sự hài lòng của của đông đảo khách hàng trên thị trường là minh chứng cho chất lượng dịch vụ của Bút Thuê Media.

Nếu bạn vẫn đang phân vân chưa biết chọn dịch vụ Copyright Content chất lượng ở đâu, hãy gọi hotline 0973 949 917 – nhân viên tư vấn sẽ đưa ra một kế hoạch bài viết content marketing đắc lực phù hợp với nhu cầu của bạn!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • Những xu hướng viết content hiệu quả nhất hiện nay

  By: butthuemedia

  Content marketing ngày càng cho thấy vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Mặc dù các content tiếp thị xuất hiện nhiều nơi nhưng không phải nội dung nào cũng thực sự hấp dẫn. Làm sao để có được một content gây ấn tượng, thôi thúc người dùng click và tìm hiểu? Cùng Bút […]

  Xem thêm
 • Gắn kết khách hàng – thương hiệu bằng content marketing online thu hút

  By: butthuemedia

  Bất cứ doanh nghiệp nào cũng có mục tiêu gia tăng mối gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu. Thế nhưng câu chuyện sẽ còn kéo dài nếu doanh nghiệp không có chiến lược nội dung phù hợp. Bài viết sẽ làm rõ hơn vai trò của content marketing online trong chiến lược gắn […]

  Xem thêm
 • Viết content marketing thu hút cần phải có bí quyết

  By: butthuemedia

  Ngày càng có nhiều yêu thích công việc viết content marketing online. Vậy làm sao để có thật nhiều ý tưởng hay cũng như cải thiện khả năng viết content? Bài viết của Bút Thuê dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích giúp bạn dễ dàng ngồi xuống và viết content […]

  Xem thêm
 • Vì sao doanh nghiệp cần đầu tư vào content marketing?

  By: butthuemedia

  Content marketing những năm gần đây là một trong những thuật ngữ được nhắc tới nhiều trong giới Marketing. Yếu tố này như là một phương thức tiếp cận khách hàng hiệu quả và giá trị. Là công cụ hữu hiệu giúp các doanh nghiệp xây dựng và khẳng định thương hiệu trên thị trường. […]

  Xem thêm